Xuất hiện nạn cho thuê thẻ thăm nuôi người bệnh trong mùa dịch

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong thời gian qua, Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng thực hiện hành vi cho thuê thẻ thăm bệnh nhân nhằm trục lợi bất chính.
Xuất hiện nạn cho thuê thẻ thăm nuôi người bệnh trong mùa dịch ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Trước hiện tượng một số đối tượng trục lợi bất chính bằng cách cho thuê thẻ thăm bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Sở Y tế tỉnh đã khẩn trương phối hợp với các cơ quan, ban, ngành vào cuộc chấn chỉnh vấn nạn này.

Theo ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong thời gian qua, phía Công an tỉnh Bình Dương đã phát hiện và bắt giữ một số đối tượng thực hiện hành vi cho thuê thẻ thăm bệnh nhân nhằm trục lợi bất chính.

Dịch vụ này xuất hiện do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các bệnh viện trên địa bàn Bình Dương hạn chế người ra vào, người thăm nuôi bệnh nhân phải có thẻ để đảm bảo an toàn, kiểm soát dịch bệnh.

Đối tượng đã dùng thẻ nuôi bệnh của bệnh nhân đã xuất viện để lại cho người khác thuê với mức giá 30.000 đồng/lượt. Người thuê phải ứng trước 100.000 đồng cho đối tượng, sau khi trả thẻ sẽ nhận lại 70.000 đồng.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã vào cuộc và yêu cầu các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh phối hợp với cơ quan công an chấn chỉnh lại vấn nạn này và siết chặt hoạt động thăm nuôi tại đơn vị bằng các hình thức linh động, phù hợp với cơ sở.

[Bình Dương sẽ xử lý hình sự nếu vi phạm quy định phòng dịch]

Ông Nguyễn Hồng Chương cho biết việc thiếu kiểm soát việc thăm nuôi, nhất là để xảy ra việc cho thuê thẻ sẽ làm tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh và gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế đã đề nghị các cơ sở y tế khẩn trương rà soát, kiểm tra các hoạt động thăm nuôi bệnh tại đơn vị, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không để xảy ra tình trạng trục lợi bất chính bằng các hoạt động tương tự.

Nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, cơ sở y tế phải báo ngay cho cơ quan công an để giải quyết kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục