Mark Zuckerberg chúc mừng Lực lượng đặc nhiệm Hải quân SEAL của Thái Lan qua Facebook

Sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang kết thúc ngày cứu hộ thứ hai, trang Facebook của lực lượng đặc nhiệm hải quân (SEAL) Thái Lan xác nhận có tổng cộng 8 thành viên đội bóng Lợn Hoang đã được đưa ra ngoài hang. Đáng chú ý là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg cũng đã vào chúc mừng qua bình luận bằng tài khoản chính thức của mình.

"Thay mặt những người có mặt trên Facebook, xin được chúc mừng chiến dịch giải cứu thành công của các bạn, lòng dũng cảm của các bạn thật tuyệt diệu. Gửi lời chúc may mắn và an toàn đến những thành viên còn lại trong hang và huấn luyện viên của họ," bình luận của Zuckerberg viết.

[Video mô tả chiến dịch giải cứu trong hang Tham Luang]

Trang fanpage của đặc nhiệm hải quân SEAL Thái Lan, lực lượng cứu hộ chính trong chiến dịch tại hang Tham Luang, là một trong những trang được theo dõi nhiều nhất trên Facebook những ngày qua. Trang này liên tục cập nhật hình ảnh, cũng như tin tức về chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Hoang. Mỗi thông tin mà trang này đưa ra đều được coi như lời xác nhận chính thức của giới chức Thái Lan.

Ngoài Zuckerberg, một tỷ phú công nghệ khác cũng tích cực tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan là Elon Musk. Ông chủ Space X hôm qua đã trực tiếp đến hang Tham Luang và cho biết sẵn sàng đưa loại tàu ngầm mini của mình vào hỗ trợ việc giải cứu.


Chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã thu hút sự chú ý lớn của cộng đồng quốc tế, là minh chứng điển hình về sự hợp tác giữa các quốc gia trong thảm họa. Giới chức Thái cho biết, có 50 thợ lặn quốc tế, gồm cả các chuyên gia về hang động và y tế, cùng 40 thợ lặn Thái Lan đã tham gia chiến dịch giải cứu bắt đầu từ ngày 8/7./.