Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Quân đội Syria ngày 25/5 tiếp tục tấn công các tuyến phòng thủ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại khu vực Đông Aleppo và giành quyền kiểm soát thêm 10 ngôi làng sau các cuộc giao tranh quyết liệt kéo dài nhiều giờ.

Các nguồn tin quân sự cho biết, IS đã điều động hàng trăm chiến binh khủng bố và một lượng lớn thiết bị quân sự tới Đông Aleppo để ngăn đà tấn công của các binh sỹ quân đội Syria tại khu vực này.

Tuy nhiên, quân chính phủ tiếp tục tiến công nhanh tới các vị trí cuối cùng của IS ở Đông Aleppo và tái chiếm 10 ngôi làng tại đây, bao gồm al-Bilouneh, Bani Zeid, Daroubiyeh, al-Sameriyeh, Latheh, al-Naseriyeh, Mohseneh al-Khafseh, Rasm al-Kaywan, al-Masoudiyeh và nhà ga xe lửa al-Naseriyeh.

Trong khi đó, hãng tin Amaq có quan hệ với IS đã công bố các bức ảnh cho thấy nhóm khủng bố này đã triển khai các xe tăng, xe quân sự BMP và nhiều tay súng thánh chiến tại Đông Aleppo nhằm chặn đà tiến công của quân chính phủ.

[Bộ trưởng chiến tranh của IS bị tiêu diệt tại phía Đông Aleppo]


Theo các báo cáo từ chiến trường, các đơn vị quân đội chính phủ hiện chỉ còn cách thị trấn Maskana 10km và nếu IS rút khỏi thị trấn này thì sự hiện diện của chúng tại tỉnh Aleppo sẽ chấm dứt và quân đội chính phủ sẽ có thể tiến vào tỉnh Raqqa.

Một số nguồn tin khác cho hay, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo vẫn tiếp tục tấn công nhằm tiêu diệt IS sau khi đánh bật chúng ra khỏi thành phố al-Tabaqa./.