12 nguoi tron cach ly tai Ba Ria-Vung Tau da ve lai nha rieng o Go Vap hinh anh 1Lực lượng chức năng đưa các trường hợp trở về từ quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh vào cách ly tập trung xã Suối Rao, huyện Châu Đức và thực hiện lấy mấu xét nghiệm. (Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN)

Ngày 5/6, Trung tá Lê Minh Tuyên, Phó trưởng Công an huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đơn vị này đã phối hợp với Công an quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh xác minh, xác định nơi ở của 12 người trốn cách ly trước khi được đưa vào khu cách ly như thông báo của Công an tỉnh.

12 người này có gia đình tại huyện Châu Đức, sau khi về thăm nhà đã khai báo y tế từ quận Gò Vấp về.

Ngay sau đó chính quyền địa phương xác định những trường hợp này cần đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Tuy nhiên, khi lực lượng y tế đưa xe đến nhà đón thì không thấy 12 người này.

Ngay sau đó, công an huyện Châu Đức đã xác nhận những trường hợp này đã quay trở lại nhà riêng tại quận Gò Vấp.

[Truy tìm, rà soát 12 trường hợp trốn cách ly tại Bà Rịa-Vũng Tàu]

Hiện các trường hợp này đã khai báo dịch tễ với cơ quan y tế nơi sinh sống, được Trung tâm y tế quận Gò Vấp lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trước đó, như tin đã đưa, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc gửi các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương về việc kiểm tra, rà soát, truy tìm 12 trường hợp trốn cách ly tập trung trên địa bàn huyện Châu Đức.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Châu Đức xác định trên địa bàn huyện có 12 trường hợp trở về từ quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh đang trong quá trình chuẩn bị đưa vào khu cách ly y tế tập trung theo quyết định của Ủy ban Nhân dân xã Nghĩa Thành và Ủy ban Nhân dân xã Suối Rao thì bỏ trốn.

12 trường hợp này là người trong 3 gia đình sinh sống tại quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 6 trẻ em./.

Hoàng Nhị (TTXVN/ Vietnam+)