Sáng 14/7, Tòa án nhân dân thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt 18 tháng tù giam đối với “đinh tặc” Nguyễn Thế Công (31 tuổi, quê Thanh Hóa), hành nghề sửa xe trên quốc lộ 13, thuộc thị xã Thuận An), về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản người khác."

Đồng thời, tòa tuyên tịch thu chiếc xe gắn máy là phương tiện dùng rải đinh và xóa giấy phép hành nghề tiệm sửa xe.

Trước đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 7/2, tức mùng 5 Tết, các “hiệp sỹ” thuộc Câu lạc bộ phòng chống tội phạm phường Phú Hòa đã phục kích bắt quả tang được Nguyễn Thế Công rải các miếng kim loại hình thoi, hình tam giác xuống đại lộ Bình Dương.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu giữ trong người Công giấu 158 miếng kim loại hình thoi và hình tam giác.

Theo cáo trạng, Công mở tiệm sửa xe trên đại lộ Bình Dương, trong thời gian này Công đã mua kẽm của những người mua bán ve chai rồi dùng kéo cắt thành những mảnh nhỏ hình thoi, hình tam giác đem rải trên đại lộ để “giăng bẫy” người đi xe máy nhằm trục lợi bất chính.

Việc rải đinh của Công bắt đầu từ ngày 16/1, mỗi ngày Công thường đi rải đinh hai lần, vào lúc 7 giờ sáng và 11 giờ trưa. Những người dính phải đinh dẫn vào tiệm thì bị Công thay săm với giá 50.000 đồng (trong khi mỗi chiếc săm xe Công mua với giá 29.000 đồng).

Được biết, Nguyên Thế Công là “đinh tặc” thứ 6 bị Tòa án nhân dân thị xã Thủ Dầu Một tuyên phạt tù giam về tội rải đinh phá hoại tài sản của người khác. Hiện vẫn còn hai nhóm định tặc khác do các “hiệp sỹ" Bình Dương vạch mặt đã bị Cơ quan công an khởi tố, bắt giam chờ sớm ra tòa xét xử./.

Dương Chí Tưởng (Vietnam+)