180 don vi cung ung cac mat hang nong san cho cac tinh, thanh phia Nam hinh anh 1Tập kết hàng nông sản của tỉnh Bến Tre hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh tại Hội Nông dân tỉnh Bến Tre. (Ảnh Công Trí/TTXVN)

Ngày 22/7, Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có văn bản gửi Tổ công tác của Bộ Công Thương; các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh danh sách hợp tác xã, doanh nghiệp cung ứng nông sản trong điều kiện dịch COVID-19.

Để cung cấp thông tin về nguồn cung nông sản, kết nối cung cầu các mặt hàng nông sản thiết yếu giữa các tỉnh, thành phố và Thành phố Hồ Chí Minh, Tổ công tác đã lập danh sách các doanh nghiệp, hợp tác xã cung ứng các mặt hàng nông sản. Theo đó, Tổ công tác đã tổng hợp được 180 đơn vị cung ứng các mặt hàng nông sản.

[Dịch COVID-19: Tăng kết nối cung ứng thực phẩm ở các tỉnh phía Nam]

Cụ thể, rau củ có 41 đơn vị cung ứng; trái cây có 65 đơn vị; thủy hải sản, hàng chế biến, chăn nuôi, trứng, thịt, sữa có 59 đơn vị; gạo 11 đơn vị; các mặt hàng khác có 4 đơn vị.

Tổ công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Bộ Công Thương, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố phối hợp kết nối chuỗi cung cầu nông sản nhằm đảm bảo nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tổ công tác tiếp tục cập nhật danh sách này/.

Bích Hồng (TTXVN/Vietnam+)