7 người Việt mang theo số tiền lớn sang Campuchia đánh bạc

Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên đang điều tra làm rõ hành vi của 7 người đi trên xe ôtô 7 chỗ xuất cảnh sang Campuchia mang theo số tiền lớn, để đánh bạc nhưng không khai báo Hải quan.
7 người Việt mang theo số tiền lớn sang Campuchia đánh bạc ảnh 1Gần 450 triệu đồng vận xuất trái phép bị Hải quan An Giang tạm giữ. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 25/8, Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (An Giang) cho biết đơn vị đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của 7 người đi trên xe ôtô 7 chỗ xuất cảnh sang Campuchia mang theo số tiền lớn, để đánh bạc nhưng không khai báo Hải quan.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 10 phút ngày 24/8, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan An Giang và Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên phát hiện xe ôtô 7 chỗ biển kiểm soát 67A-03741 di chuyển từ Việt Nam qua Trạm kiểm soát liên hợp cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên để sang Campuchia.

Tuy nhiên, khi xe qua khỏi khu vực làm thủ tục xuất cảnh, người điều khiển chiếc ôtô trên không dừng xe để làm thủ tục khai báo hải quan theo quy định, nên lực lượng phối hợp đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 7 người (6 nam và 1 nữ). Lực lượng phối hợp đã yêu cầu những người này vào trụ sở Trạm Kiểm soát liên hợp cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên để làm việc.

Qua đấu tranh ban đầu, những người đi trên xe ôtô 7 chỗ biển kiểm soát 67A-03741 cho biết họ sang Campuchia để đánh bạc (bằng hình thức đá gà, lắc tài xỉu...) và 7 người này đã tự lấy ra tổng cộng gần 450 triệu đồng (tiền mệnh giá 500.000 đồng).

Hiện, cơ quan Hải quan tỉnh An Giang đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và tang vật để tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm của nhóm người này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục