Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã trao tặng phần quà trị giá 3 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 vào ngày 21/3.

Theo ông Nguyễn Đức Hùng, Phó Tổng giám đốc ACV, giá trị vật chất tuy không lớn song đây là tình cảm của toàn thể cán bộ công nhân viên của Tổng công ty muốn gửi gắm để cùng đồng lòng, chung tay với cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Trước đó, nhằm chia sẻ với doanh nghiệp, các hãng hàng không trước khó khăn chung do dịch bệnh COVID-19, ACV quyết định giảm giá nhiều dịch vụ cho tất cả các hãng hàng không đang sử dụng dịch vụ tại 21 sân bay trực thuộc ACV.

[Miễn, giảm giá nhiều dịch vụ cho các hãng hàng không vì dịch COVID-19]

Theo đó, ACV sẽ giảm 50% dịch vụ dẫn tàu bay, 10% dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất, giảm 10%. Đối với dịch vụ thuê văn phòng đại diện, các hãng hàng không dừng bay sẽ được miễn 100%, các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định của nhà nước là 30%.

“Việc miễn giảm này sẽ được áp dụng từ tháng Ba đến hết tháng 8/2020,” lãnh đạo ACV khẳng định.

Đối với các hoạt động phi hàng không, ACV đang nghiên cứu xây dựng các kịch bản và phương án hỗ trợ theo diễn biến.

Đáng chú ý, quyết định trên của ACV được đưa ra trong bối cảnh tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của doanh nghiệp này năm 2020 dự kiến sẽ sụt giảm nghiêm trọng, giảm tới 40% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế giảm khoảng 70%. Lợi nhuận hoạt động kinh doanh của ACV năm 2020 dự kiến sẽ giảm khoảng 10.000 tỷ đồng so với năm 2019./.

Việt Hùng (Vietnam+)