Afghanistan: Doan xe cho binh linh My bi trung min cua Taliban hinh anh 1Hiện trường một vụ tấn công ở Afghanistan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và giới chức Afghanistan ngày 11/1 cho biết một đoàn xe chở binh sỹ Mỹ đã bị trúng mìn gài bên vệ đường tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan.

Một quan chức quân đội cấp cao của Afghanistan tại tỉnh Kandahar nêu rõ vụ việc xảy ra tại huyện Dand (Đan), khi một trong những xe bọc thép của lực lượng Mỹ bị trúng phải mìn.

Các lực lượng nước ngoài đã phong tỏa khu vực và không để binh sỹ Afghanistan tiếp cận hiện trường.

Người phát ngôn của NATO cho hay tổ chức này đang đánh giá tình hình.

Hiện chưa rõ con số thương vong trong vụ nổ.

Taliban đã nhận là thủ phạm vụ việc, đồng thời khẳng định vụ nổ đã khiến toàn bộ các binh sỹ trên xe thiệt mạng.

Xung đột bạo lực, chủ yếu do lực lượng Taliban phát động, bùng phát tại Afghanistan từ năm 2001 khiến hàng chục nghìn dân thường cũng như thành viên lực lượng an ninh tại nước này thiệt mạng.

Mỹ đã tham chiến tại Afghanistan 18 năm qua và hiện đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao, đàm phán với Taliban để hướng tới một thỏa thuận mang lại hòa bình, ổn định lâu dài cho quốc gia này.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã phải dừng lại hôm 12/12/2019 vừa qua sau khi xảy ra vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một căn cứ không quân của Mỹ ở phía Bắc thủ đô Kabul, làm 2 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)