Ngày 28/12, phiến quân Taliban đã tấn công một căn cứ quân sự ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan, khiến 10 binh sỹ thiệt mạng.

Theo người phát ngôn của quân đoàn Maiwand 215, ông Nawab Zadran, phiến quân Taliban đã đào một đường hầm vào một căn cứ quân sự ở huyện Sangin để đột nhập và thực hiện cuộc tấn công này.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công có 18 binh sỹ bảo vệ an ninh cho người dân huyện Sangin. Trong một tuyên bố trên các phương tiện truyền thông, Taliban đã nhận thực hiện vụ tấn công trên.

[Đánh bom xe khiến 6 binh sỹ thiệt mạng tại Afghanistan]

Xung đột bạo lực, chủ yếu do lực lượng Taliban phát động, bùng phát tại Afghanistan từ năm 2001 khiến hàng chục nghìn dân thường cũng như thành viên lực lượng an ninh tại nước này thiệt mạng.

Mỹ tham chiến tại Afghanistan suốt 18 năm qua và hiện đang thúc đẩy các nỗ lực ngoại giao, đàm phán với Taliban để hướng tới một thỏa thuận mang lại hòa bình, ổn định lâu dài cho quốc gia này.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã phải dừng lại hôm 12/12 vừa qua sau khi xảy ra vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một căn cứ không quân của Mỹ ở phía Bắc thủ đô Kabul, làm 2 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)