Afghanistan: Thu linh Taliban tai Pakistan da bi tieu diet hinh anh 1Đối tượng Maulana Fazlullah tại thung lũng Swat, tây bắc Pakistan năm 2008. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Afghanistan thông báo thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Taliban tại Pakistan "Fazlullah" đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ gần biên giới với Afghanistan hôm 14/6.

Trong ngày 14/6, quân đội Mỹ tại Washington thông báo đã tiến hành một cuộc không kích nhằm tiêu diệt một đối tượng phiến quân cấp cao ở tỉnh Kunar thuộc khu vực biên giới Afghanistan-Pakistan, và một quan chức Mỹ tin rằng mục tiêu này chính là Fazlullah.

[Mỹ treo thưởng 5 triệu USD truy tìm thủ lĩnh Taliban tại Pakistan]

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ treo thưởng 5 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin giúp nhận dạng hoặc xác định vị trí của Fazlullah, kẻ cầm đầu nhóm phiến quân Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP).

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng treo thưởng 3 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin về một trong 2 đối tượng phiếu quân Hồi giáo khác có dính líu đến TTP là Abdul Wali, thủ lĩnh nhóm Jamaat ul-Ahrar và Mangal Bagh, thủ lĩnh nhóm Lashkar-e-Islam./.

(Vietnam+)