Afghanistan và Ấn Độ lên án vụ tấn công khủng bố trường nữ sinh

Tổng thống Afghanistan lên án vụ đánh bom trường nữ sinh Sayed Al-Shuhada ở thủ đô Kabul, gọi đây là một hành động khủng bố và là tội ác chống lại loài người.
Các tay súng Taliban tại huyện Sangin, tỉnh Helmand, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các tay súng Taliban tại huyện Sangin, tỉnh Helmand, Afghanistan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thứ trưởng Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi cho biết, Tổng thống nước này Ashraf Ghani ngày 9/5 đã lên án vụ đánh bom trường nữ sinh Sayed Al-Shuhada ở thủ đô Kabul là một hành động khủng bố và là tội ác chống lại loài người.

Viết trên mạng xã hội Twitter, Thứ trưởng Sediqqi nêu rõ: "Tổng thống Ghani mạnh mẽ lên án vụ tấn công khủng bố tại Kabul, gọi đây là một tội ác hèn hạ chống lại loài người."

Tổng thống Ghani cũng kêu gọi lực lượng Taliban ngừng sát hại người dân Afghanistan vô tội.

[Thêm nhiều nạn nhân thương vong trong loạt vụ nổ ở Afghanistan]

Trong khi đó, người phát ngôn của Taliban phủ nhận liên quan tới vụ đánh bom hôm 8/5 nói trên khiến 68 người thiệt mạng và 165 người bị thương.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố đồng thời gửi lời động viên và chia buồn tới gia đình, bạn bè của những nữ sinh đã mất mạng trong vụ tấn công man rợ này.

Ấn Độ cho rằng việc nhằm mục tiêu vào các nữ sinh trẻ là một vụ tấn công vào tương lai của Afghanistan.

Những kẻ gây ra vụ việc rõ ràng đang tìm cách phá hủy những thành tựu mà người dân Afghanistan rất khó khăn mới giành được trong hai thập kỷ qua.

Ấn Độ khẳng định vụ việc này một lần nữa chứng tỏ nhu cầu cấp bách về việc giải giáp các tổ chức khủng bố cũng như triển khai một lệnh ngừng bắn toàn diện trên toàn Afghanistan để giúp cho tiến trình hòa bình có ý nghĩa và bền vững.

Ngoài ra, New Delhi luôn cam kết hỗ trợ giáo dục thanh thiếu niên Afghanistan vì sự tiến bộ và phát triển của Afghanistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục