Ai Cập phong tỏa hơn 1.000 tài khoản ngân hàng NGO

Theo quyết định của Tòa án Cairo, Ngân hàng Trung ương Ai Cập đóng băng các tài khoản ngân hàng của 1.055 tổ chức phi chính phủ.
Ai Cập phong tỏa hơn 1.000 tài khoản ngân hàng NGO ảnh 1(Nguồn: thecairopost)

Nhật báo Al Ahram dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Ngân hàng Trung ương Ai Cập cho biết một số tài khoản có liên quan đến các nhóm thuộc Tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) đã bị phong tỏa.

Theo quyết định của Tòa án Cairo về vấn đề khẩn cấp, Ngân hàng Trung ương Ai Cập đã đóng băng các tài khoản ngân hàng của 1.055 tổ chức phi chính phủ (NGO).

Quan chức trên xác nhận một số tổ chức NGO có liên quan đến MB, song không cung cấp thêm chi tiết và giá trị của các tài khoản bị đóng băng cũng không được tiết lộ.

Các nhà chức trách Ai Cập đã phát động một cuộc trấn áp người Hồi giáo đòi phục chức cho Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ hôm 3/7, khiến hàng nghìn người bị bắt giam và hàng trăm người thiệt mạng.

Hôm 23/9, Tòa án Cairo về vấn đề khẩn cấp đã cấm mọi hoạt động của MB, đồng thời ra lệnh thu giữ các quỹ để quản lý và đóng băng các tài sản của của tổ chức này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vì sao người trẻ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn?

Trước chi phí cưới hỏi, nhà ở và sinh hoạt tăng cao, nhiều cặp đôi trẻ Hàn Quốc buộc phải hoãn kế hoạch kết hôn. Các đề xuất mới mong muốn hôn nhân không còn là “đặc quyền” của những người đủ tiền.

Đồng USD. (Ảnh: Getty Images)

Đồng USD đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp

Từ đầu tháng 12 đến nay, USD đã mất 1,1% giá trị và giảm hơn 9% kể từ đầu năm 2025, hướng tới mức giảm cả năm mạnh nhất kể từ năm 2017; đồng USD suy yếu phần lớn do tác động khi Fed cắt giảm lãi suất.

Vikki Bank hỗ trợ tài chính cho bà con vùng lũ

Vikki Bank hỗ trợ tài chính cho bà con vùng lũ

Ngân hàng sẽ triển khai gói ưu đãi 10.000 tỷ đồng với các ưu đãi hấp dẫn dành cho nhiều đối tượng, nhằm hỗ trợ bà con ở nhiều nhóm đối tượng trở lại cuộc sống bình thường