Cảnh sát Ai Cập gác bên ngoài một bệnh viện sau vụ đánh bom ở Sinai ngày 24/11. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trong một cuộc điện đàm ngày 27/11, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi và Thái tử Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Abu Dhabi Mohammed bin Zayed Al Nahyan đã nhấn mạnh các quốc gia Arab cần có hành động chung trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Ông Al Nahyan đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Tổng thống Ai Cập và thân nhân các gia đình bị nạn trong vụ tấn công nhằm vào thánh đường Hồi giáo ở khu vực Al-Rawda thuộc tỉnh Bắc Sinai, đồng thời bày tỏ tin tưởng chắc chắn rằng chính phủ và người dân Ai Cập sẽ vượt qua những thách thức do thảm họa khủng bố gây ra.

[An ninh và khủng bố đang là thách thức lớn nhất tại Ai Cập]

Thái tử Al Nahyan cũng ca ngợi mối quan hệ độc đáo, chiến lược giữa Ai Cập và UAE, khẳng định cam kết của quốc gia Trung Đông này trong việc sát cánh với Ai Cập trong cuộc chiến chống khủng bố.

Cuộc gặp gần đây nhất giữa Tổng thống Ai Cập El-Sisi và Thái tử Al Nahyan diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của UAE hồi tháng Chín vừa qua nhằm bàn về các nỗ lực chống khủng bố và quan hệ song phương.

Hôm 24/11, những tay súng nổi dậy đã đánh bom và xả súng vào thánh đường Hồi giáo ở khu vực Al-Rawda, thành phố Bir al-Abd ở tỉnh Bắc Sinai của Ai Cập, làm ít nhất 305 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương./.