Al-Qaeda nhận đã đánh bom trung tâm tuyển quân

Lực lượng khủng bố al-Qaeda đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết tại trung tâm tuyển quân ở thủ đô Baghdad hôm 17/8.
Nhóm Nhà nước Hồi giáo Iraq của lực lượng khủng bố al-Qaeda ngày 20/8 đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết tại trung tâm tuyển quân ở thủ đô Baghdad hôm 17/8.

Vụ tấn công trên đã làm gần 60 người thiệt mạng và ít nhất 100 người bị thương.

Theo SITE - cơ quan giám sát các trang web Hồi giáo, nhóm khủng bố trên nói rằng vụ tấn công nhằm vào một nhóm người Shi'ite và những kẻ bội giáo đã bán rẻ đức tin để đổi lấy tiền bạc và trở thành công cụ trong cuộc chiến nhằm vào những người dòng Sunni.

Người phát ngôn của cơ quan an ninh Baghdad, Qassim Atta đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công này.

Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày sau khi hai chính đảng chủ chốt ở Iraq ngừng các cuộc thảo luận về việc thành lập chính phủ mới và trước thời điểm lữ đoàn chiến đấu cuối cùng của Mỹ rời Iraq.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ấn định ngày 31/8 sẽ kết thúc sứ mệnh chiến đấu của các lực lượng Mỹ tại Iraq. Số binh sĩ Mỹ còn lại tại Iraq sau đó vào khoảng 50.000 người để hỗ trợ và huấn luyện lực lượng Iraq.

Theo hiệp định an ninh giữa Washington và Baghdad, toàn bộ quân Mỹ sẽ rút khỏi Iraq vào cuối năm 2011.

Tuy nhiên, cuộc chiến chính trị quyết liệt và cuộc tranh giành quyền lực ở Iraq đã làm gia tăng quan ngại về các cuộc tấn công phối hợp của lực lượng nổi dậy, đặc biệt khi Mỹ chấm dứt các chiến dịch quân sự tại Iraq từ cuối tháng này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục