Algeria công bố phát hiện 3 mỏ dầu và khí đốt mới tại sa mạc Sahara

Trong một tuyên bố, Tập đoàn Sonatrach cho biết họ đã phát hiện các mỏ khí ở lưu vực Illizi. Tuyên bố cho biết thêm rằng trong các cuộc kiểm tra, một mỏ cho thấy lưu lượng 300.000 m3 khí/ngày.
Algeria công bố phát hiện 3 mỏ dầu và khí đốt mới tại sa mạc Sahara ảnh 1Tập đoàn dầu khí quốc gia Algeria Sonatrach (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/7, Tập đoàn dầu khí quốc gia Algeria Sonatrach đã công bố những phát hiện mỏ dầu khí mới ở phần lãnh thổ sa mạc Sahara của nước này, trong đó bao gồm một phát hiện khi phối hợp với Tập đoàn năng lượng quốc gia Italy ENI.

Trong một tuyên bố, Sonatrach cho biết họ đã phát hiện các mỏ khí ở lưu vực Illizi. Tuyên bố cho biết thêm rằng trong các cuộc kiểm tra, một mỏ cho thấy lưu lượng 300.000 m3 khí/ngày, trong khi một mỏ khác là 213.000 m3/ngày.

Phát hiện thứ hai được Sonatrach phối hợp với ENI tại một giếng dầu ở lưu vực Bắc Berkine. Theo tuyên bố, sản lượng ở mỏ này ước tính đạt 1.300 thùng dầu và 51.000 m3 khí đốt/ngày.

[Algeria phát hiện mỏ khí đốt lớn tại sa mạc Sahara]

Sonatrach nói rằng các thử nghiệm tại lưu vực Bechar, cũng trên sa mạc Sahara, đã cho kết quả "thú vị", mà không đưa ra số liệu chi tiết. ENI hoạt động tại Algeria từ năm 1981 và là đối tác nước ngoài chính của Sonatrach trong lĩnh vực dầu khí.

Vào ngày 19/7, ENI, tập đoàn Occidental của Mỹ, Total của Pháp và Sonatrach đã ký một hợp đồng chia sẻ sản lượng dầu khí trị giá 4 tỷ USD cho mỏ Berkine.

Algeria là nhà xuất khẩu khí đốt lớn nhất châu Phi, với 90% nguồn thu nhà nước đến từ hydrocarbon.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục