An Do se duy tri quan he quoc phong voi Nga bat chap trung phat hinh anh 1 Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman. (Nguồn: The Indian Express)

Bất chấp các biện pháp trừng phạt của Mỹ nhằm vào Moskva, Ấn Độ khẳng định quan hệ quốc phòng giữa nước này và Nga sẽ không bị ảnh hưởng.

Ngày 17/9, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman khẳng định nước này sẽ không cho phép các lệnh trừng phạt của Mỹ ảnh hưởng tới các mối quan hệ quốc phòng và an ninh với Nga.

Bà cũng cho biết các cuộc đàm phán về thỏa thuận mua tên lửa S-400 với Nga đã gần như hoàn tất, ngụ ý rằng Ấn Độ sẽ sớm ký hợp đồng này.

Theo bà Sitharaman, Ấn Độ luôn bảo vệ chủ quyền của mình cũng quan hệ với các quốc gia một cách nghiêm túc.

[Ấn Độ muốn Mỹ miễn trừng phạt liên quan đến thỏa thuận mua S-400]

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Sitharaman đưa ra trước thềm chuyến thăm Ấn Độ của Tổng thống Nga Vladimir Putinvào tháng tới.

Nga là nhà cung cấp vũ khí hàng đầu cho Ấn Độ và Ấn Độ muốn mua các hệ thống tên lửa đất đối không tầm xa tiên tiến nhất S-400 của Nga để tăng cường cho lực lượng phòng không. Tuy nhiên, đã có những lo ngại về thỏa thuận này sau khi Mỹ ban hành Đạo luật chống đối thủ của Mỹ thông qua biện pháp trừng phạt (CAATSA)./.
Minh Luyến (TTXVN/Vietnam+)