Ấn Độ, Tanzania ký 5 thỏa thuận tăng cường quan hệ song phương

Ấn Độ và Tanzania ký 5 thỏa thuận tăng cường quan hệ, trong đó có thỏa thuận miễn thị thực cho những người có hộ chiếu ngoại giao.
Ấn Độ, Tanzania ký 5 thỏa thuận tăng cường quan hệ song phương ảnh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hội đàm với Tổng thống Tanzania John Pombe Joseph Magufuli. (Nguồn: MEAIndia)

Hãng ANI News cho biết ngày 10/7, trong khuôn khổ chuyến thăm Tanzania của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, hai nước đã ký 5 thỏa thuận, trong đó có thỏa thuận miễn thị thực cho những người có hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ, nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Các thỏa thuận khác bao gồm cam kết gói hỗ trợ trị giá 92 triệu USD cho việc khôi phục và cải thiện hệ thống cung cấp nước cho Zanzibar của Tanzania, quản lý và phát triển nguồn nước, thành lập trung tâm đào tạo nghề ở Zanzibar, thỏa thuận giữa tập Tập đoàn phát triển ngành nghề nhỏ Ấn Độ và Tổ chức phát triển các ngành nghề nhỏ của Tanzania.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modivà Tổng thống Tanzania John Pombe Joseph Magufuli đã chứng kiến lễ ký các thỏa thuận trên. Trước đó, Thủ tướng Modi và Tổng thống Magufuli đã có cuộc hội đàm kín về hàng loạt vấn đề hai bên cùng quan tâm nhằm thúc đẩy quan hệ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

Thủ tướng Modi đã tới Tanzania tối 9/7, chặng dừng chân thứ 3 trong chuyến công du 4 nước châu Phi. Trước đó, Thủ tướng Ấn Độ đã thăm Mozambique và Nam Phi. Sau Tanzania, ông Modi sẽ thăm Kenya.

Trọng tâm trong chuyến công du này là tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực hydrocarbon, an ninh hàng hải, thương mại và đầu tư, nông nghiệp và lương thực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục