Angola khánh thành nhà máy thủy điện lớn hàng đầu châu Phi

Khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ giúp giảm tình trạng thiếu điện hiện nay tại Angola, quốc gia sản xuất dầu mỏ hàng đầu của châu Phi.
Angola khánh thành nhà máy thủy điện lớn hàng đầu châu Phi ảnh 1(Nguồn: plenglish.com)

Ngày 4/8, Tổng thống Angola Jose Eduardo dos Santos, người sẽ từ chức vào cuối tháng này, đã chính thức khánh thành đập thủy điện lớn nhất nước này.

Được Tập đoàn Odebrecht của Brazil xây dựng với chi phí ước tính 4,3 tỷ USD, nhà máy này được thiết kế với khả năng sản xuất 2.070 megawatts điện và 2 trong 6 tuabin đầu tiên trên đập thủy điện Lauca, được xây dựng trên sông Kwanza, đã đi vào hoạt động ngày 4/8.

Đây là một trong những nhà máy điện lớn nhất châu Phi, khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ giúp giảm tình trạng thiếu điện hiện nay tại Angola, quốc gia sản xuất dầu mỏ hàng đầu của châu Phi.

Đập thủy điện này cũng là đập thứ 3 được xây dựng trên sông Kwanza và sẽ được khai thác triệt để vào năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sản xuất hương truyền thống ở Quảng Phú Cầu. (Ảnh: Thành Phương/TTXVN)

Giữ lửa làng nghề Tết Việt trong dòng chảy hiện đại

Nhịp sống hiện đại đã khiến những giá trị thủ công truyền thống dần bị lãng quên, nếu không có những nỗ lực gìn giữ đủ bền bỉ. Nhiều địa phương, các làng nghề đang tìm những hướng đi mới để giữ lửa nghề.

Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn loanh quanh ngưỡng 5.000 USD mỗi ounce

Thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh kể từ đợt sụt giảm lịch sử vào đầu tháng này, thời điểm giá vàng giảm từ mức đỉnh kỷ lục trên 5.595 USD/ounce xuống gần 4.400 USD/ounce chỉ trong hai ngày.