Anh va Ireland khang dinh thoa thuan Brexit van kha thi hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson (phải) và người đồng cấp Ireland Leo Varadkar. (Nguồn: Independent)

Ngày 10/10, theo tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson và người đồng cấp Ireland Leo Varadkar, hai nước đã khẳng định thỏa thuận Brexit vẫn khả thi.

Tuyên bố chung nêu rõ: "Thủ tướng (Johnson) và Thủ tướng (Varadkar) đã có một cuộc thảo luận chi tiết và có tính xây dựng. Hai nhà lãnh đạo tiếp tục tin tưởng vào một thỏa thuận vì lợi ích của tất cả các bên. Họ nhất trí rằng có thể có một lộ trình dẫn tới một thỏa thuận khả thi."

[EU đưa ra quan điểm chính thức phản đối đề xuất của Anh về Brexit]

Trước đó, hôm 2/10, Thủ tướng Johnson đã đưa ra kế hoạch Brexit mới với nội dung chủ yếu tập trung vào vấn đề đường biên giới trên đảo Ireland.

Ông cho rằng kế hoạch mới đã thể hiện nhượng bộ đáng kể từ phía Anh và mong muốn EU cũng nhượng bộ để hai bên có thể tiến tới một thỏa thuận tại hội nghị của EU. Tuy nhiên, những diễn biến trên cho thấy điều này khó có thể xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)