Argentina đẩy mạnh trao đổi thương mại với Arập

Bộ trưởng Nông nghiệp Argentina ngày 9/10 đã có cuộc gặp với đại sứ của các nước Arập nhằm đẩy mạnh quan hệ thương mại và nông nghiệp.
Bộ trưởng Nông nghiệp Argentina Norberto Yauhar ngày 9/10 đã có cuộc gặp với đại sứ của nhiều quốc gia Arập nhằm đẩy mạnh quan hệ thương mại và nông nghiệp.

Tham gia cuộc gặp có các đại sứ của Liban, Qatar, Kuwait, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Palestine, Saudi Arabia, Algeria, Maroc, Tunisia và Lybia cùng đại diện của Liên đoàn Arập (AL).

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Yauhar cho biết Argentina và thế giới Arập có rất nhiều mối quan hệ hợp tác song phương về nông nghiệp và thương mại, Buenos Aires mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ thương mại giữa hai bên, cùng với tăng cường trao đổi về giáo dục, kỹ thuật và khoa học.

Theo ông Yauhar, nông nghiệp và chăn nuôi đều quan trọng đối với các quốc gia Arập và thực tế này tạo điều kiện cho Argentina thâm nhập vào thị trường tiềm năng này.

Dự kiến, Argentina sẽ xây dựng một khu chăn nuôi gia cầm tại tỉnh Entre Rios, miền Đông nước này, chuyên sản xuất các sản phẩm từ thịt gà để xuất khẩu sang các nước Arập. Hiện Saudi Arabia và UAE đang chuẩn bị nhập đợt hàng đầu tiên./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Sản xuất hương truyền thống ở Quảng Phú Cầu. (Ảnh: Thành Phương/TTXVN)

Giữ lửa làng nghề Tết Việt trong dòng chảy hiện đại

Nhịp sống hiện đại đã khiến những giá trị thủ công truyền thống dần bị lãng quên, nếu không có những nỗ lực gìn giữ đủ bền bỉ. Nhiều địa phương, các làng nghề đang tìm những hướng đi mới để giữ lửa nghề.

Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn loanh quanh ngưỡng 5.000 USD mỗi ounce

Thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh kể từ đợt sụt giảm lịch sử vào đầu tháng này, thời điểm giá vàng giảm từ mức đỉnh kỷ lục trên 5.595 USD/ounce xuống gần 4.400 USD/ounce chỉ trong hai ngày.