Army Games: co hoi quang ba dat nuoc, con nguoi, quan doi Viet Nam hinh anh 1Các trưởng đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Army Games. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 5/8, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin về một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và trả lời nhiều vấn đề phóng viên báo chí quan tâm.

Về việc Army Games lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam trong năm 2021, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết trong năm 2020, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã cử 12 đội tuyển tham gia hội thao tại 3 nước Nga, Belarus và Uzbekistan, đảm bảo an toàn và đạt được thành tích khả quan, xếp thứ 4 trên tổng số 32 đoàn tham gia hội thao, trong đó xuất sắc nhất là đội tuyển xe tăng đã giành Huy chương vàng tại bảng 2.

Năm 2021, cùng với việc tiếp tục cử đoàn tham gia hội thao tại nước ngoài, lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức 2 môn thi đấu tại Việt Nam là xạ thủ bắn tỉa dành cho các tuyển thủ cấp quân đội và vùng tai nạn dành cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn quân đội các nước.

Dự kiến, thời gian khai mạc vào ngày 23/8 và bế mạc vào ngày 2/9.

[Đoàn Quân đội nhân dân dự Hội thao Quân sự quốc tế 2021 tại Nga]

Thời gian qua, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tích cực chuẩn bị thao trường, bãi tập, trang thiết bị, vũ khí và các công tác đảm bảo khác, nhất là về phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo cuộc thi diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp.

Đến nay đã có 16 đoàn vận động viên quân sự quốc tế đăng ký tham gia thi ở Việt Nam.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho rằng, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa về mặt chính trị đối ngoại, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và Nga đang tăng cường củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, Đối tác chiến lược toàn diện.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người, quân đội nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)