Australia se khong tham du cuoc hop chong khung bo cua ASEAN hinh anh 1Cảnh sát Indonesia tham gia diễn tập chống khủng bố. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Australia sẽ lần đầu tiên không tham dự cuộc họp của nhóm công tác chống khủng bố của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào tháng tới, do Myanmar và Nga đồng chủ trì và được tổ chức tại Moskva.

Trả lời câu hỏi của nhật báo The Australian, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Australia ngày 23/6 cho biết chính phủ mới ở Australia đã loại trừ việc cử bất kỳ quan chức nào, dù là trực tiếp hoặc trực tuyến, tham gia cuộc họp vào tháng 7 tới.

Người phát ngôn nói: “Australia sẽ không tham dự cuộc họp của Nhóm công tác chống khủng bố của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng tại Moskva vào ngày 20-21/7."

[Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Australia]

Người phát ngôn không đề cập đến việc liệu Bộ trưởng Quốc phòng Richard Marles có định tham gia qua các cuộc họp cấp bộ trưởng trong tương lai hay không.

Với tư cách là chủ tịch chung của nhóm công tác chống khủng bố kể từ tháng 1/2021, quân đội Myanmar và Nga tổ chức huấn luyện thực địa và diễn tập chống khủng bố với tất cả các quốc gia thành viên của Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng./.

(Vietnam+)