Australia: Sự cố tàu hỏa khiến mạng lưới giao thông hỗn loạn

Tổng giám đốc điều hành đường sắt Sydney, Howard Collins đã khuyến cáo người dân Sydney rời công sở sớm vào buổi chiều để tránh tình trạng hỗn loạn do ách tắc giao thông.
Hhàng nghìn hành khách bị mắc kẹt vì sự cố tàu hỏa. (Nguồn: AAP)
Hhàng nghìn hành khách bị mắc kẹt vì sự cố tàu hỏa. (Nguồn: AAP)

Một sự cố tàu hỏa xảy ra vào sáng sớm 23/8 tại thành phố Sydney, Australia đã khiến toàn bộ mạng lưới giao thông của thành phố này rơi vào hỗn loạn khi khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt trong nhiều giờ tại quận trung tâm thương mại của thành phố.

Trước việc đình trệ kéo dài tới tận buổi chiều, Tổng giám đốc điều hành đường sắt Sydney, Howard Collins đã khuyến cáo người dân Sydney rời công sở sớm vào buổi chiều để tránh tình trạng hỗn loạn do ách tắc giao thông, đồng thời tìm kiếm các phương tiện khác thay thế.

[Dịch vụ tàu cao tốc tại Anh bị đình trệ vì sự cố hy hữu]

Phát biểu trên Đài phát thanh Australia, ông Collins cho biết các nhân viên của công ty đường sắt đã nỗ lực hết sức để xử lý sự cố này, nhưng với hệ thống đường sắt lớn cùng nhiều điểm kết nối và cũ kỹ như vậy cần có thời gian để xử lý.

Mặc dù việc khắc phục sự cố đường sắt cơ bản đã hoàn tất vào khoảng 9 giờ sáng (giờ địa phương) và dịch vụ xe buýt thay thế đã được triển khai nhưng cũng không thể giảm bớt sự tắc nghẽn do những hàng nghìn người xếp hàng chờ đợi di chuyển.

Ông Collins cho biết nhà chức trách sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân để những sự cố tương tự không xảy ra lại một lần nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục