Australia triển khai hàng trăm binh sỹ tham gia chống dịch ở Sydney

Với sự hỗ trợ của quân đội, cảnh sát tăng gấp đôi số lượt đi kiểm tra hàng ngày tới từng nhà dân cũng như tăng cường sự hiện diện xung quanh các điểm nóng.
Australia triển khai hàng trăm binh sỹ tham gia chống dịch ở Sydney ảnh 1Binh sỹ quân đội được triển khai để hỗ trợ phòng chống dịch ở Sydney, Australia. (Nguồn: dailytelegraph.com.au)

Hàng trăm binh sỹ đã được điều đến thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales của Australia để hỗ trợ lực lượng cảnh sát tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các quy định hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự gia tăng các ca COVID-19 mới.

Bộ trưởng cảnh sát bang New South Wales David Elliott cho biết, khoảng 300 binh sỹ tham gia cùng với lực lượng cảnh sát đi tuần tra tại các điểm nóng đại dịch ở phía Tây thành phố Sydney từ đầu tuần tới trong bối cảnh vẫn còn một số người dân tại khu vực này không chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa đang được áp dụng.

Theo giới chức cảnh sát bang, với sự hỗ trợ của quân đội, cảnh sát tăng gấp đôi số lượt đi kiểm tra hàng ngày tới từng nhà dân cũng như tăng cường sự hiện diện xung quanh các điểm nóng.

[Nhiều thử thách đặt ra cho chiến lược COVID-19 của Australia]

Để đối phó với tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp kể từ khi ban bố lệnh phong tỏa khu vực Sydney và một số khu vực lân cận vào đầu tháng 7, ngày 28/7 chính quyền bang New South Wales đã phải tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa cho đến cuối tháng 8, đồng thời siết chặt các biện pháp hạn chế phòng chống dịch tại các khu vực phía Tây và Tây Nam Sydney, nơi ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 cao, yêu cầu người dân tại đây phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không được đi cách xa nhà quá 5km.

Ngày 30/7, bang đông dân nhất ở Australia ghi nhận thêm 170 ca mắc COVID-19 mới trong 24h qua, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên trên 2.000 ca kể từ khi tái bùng phát làn sóng dịch mới vào giữa tháng 6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục