Australia trở thành nhà viện trợ lớn thứ hai cho ADB

Trong chiến dịch tăng cường đầu tư thể chế đa phương, Australia trở thành nhà viện trợ lớn thứ hai cho Ngân hàng Phát triển châu Á.
Australia đã bắt kịp Mỹ và trở thành nhà viện trợ lớn thứ hai cho Ngân hàngPhát triển châu Á (ADB).

Động thái này nằm trong chiến dịch tăng cường đầu tư cho các thể chế đa phươngmà Australia đang triển khai. Theo đó, Canberra chú trọng viện trợ cho các thểchế chuyên đầu tư vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng.

Trong năm 2012, chính phủAustralia đã cam kết dành 629 triệu đôla Australia (khoảng 571,8 triệu USD)trong đợt viện trợ bổ sung thứ 10 cho Quỹ Phát triển châu Á.

Phó Chủ tịch ADBStephen Groff cho biết, từ một đối tác quan trọng của ADB, giờ đây Australia đãtrở thành một trong những nhà đầu tư lớn nhất của thể chế này.

ADB có trụ sở chính tại thủ đô Manila của Philippines. Đây là một thể chế tàichính đa phương chuyên cung cấp các khoản tín dụng và hỗ trợ kỹ thuật để giúpcác nước châu Á xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội.

Theo Phó Chủtịch ADB Stephen Groff, ngân hàng này đặc biệt chú trọng tới mục tiêu giảm nghèocho khu vực châu Á - Thái Bình Dương thông qua nhiều cách tiếp cận khác nhau,trong đó đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng là một trong các mục tiêu chính./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Tiền kỹ thuật số. Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Bước đi quan trọng trong quản lý rủi ro tài sản số

Trước bối cảnh thị trường tài sản số phát triển mạnh mẽ, việc thí điểm sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ở Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là một bước đi quan trọng trong quản lý rủi ro tài sản số.