Ba Ria-Vung Tau: Bat duoc doi tuong bo tron sau 7 nam truy na hinh anh 1Ảnh minh họa.

Ngày 2/6, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đơn vị đã bắt được đối tượng Nguyễn Thanh Anh Dũng, 43 tuổi, quê Ninh Bình, trú tại thành phố Vũng Tàu, theo quyết định truy nã ngày 7/10/2014 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Sau nhiều năm xác minh, lần theo tung tích của đối tượng, sáng 2/6, lực lượng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, bắt được Dũng khi đối tượng đang lẩn trốn ở huyện này.

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2014, Cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của nhiều người dân về việc họ bị Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm.

[Bắt đối tượng bị truy nã về hành vi giết người sau 18 năm lẩn trốn]

Mặc dù bản thân Dũng không có việc làm ổn định, nhưng luôn tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các doanh nghiệp dầu khí, ngân hàng và Dũng có thể xin việc làm cho những người có nhu cầu nếu họ chấp nhận “chung chi” với giá từ 80-220 triệu đồng mỗi người tùy vị trí công tác. Do tin tưởng vào lời giới thiệu, lời hứa của Dũng, nhiều người đã giao tiền cho y từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi giao tiền rất lâu mà không có kết quả, đòi lại tiền cũng không được nên các nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã nhiều lần mời Dũng đến làm việc nhưng đối tượng không hợp tác.

Từ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 25/9/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Anh Dũng để điều tra làm rõ hành vi đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, thời điểm này bị can Dũng đã trốn khỏi địa phương. Tổng số tiền đối tượng Dũng đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân thời điểm đó là 650 triệu đồng./.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN/Vietnam+)