Sau khi thực hiện chuyến bay vận chuyển gần 300 công dân Việt Nam từ Australia về nước ngày 6/9 vừa qua, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết với sự hỗ trợ nhiệt tình, thiết thực từ phía đối tác là Cảng hàng không quốc tế Melbourne, Bamboo Airways kỳ vọng chuyến bay sẽ là bước tích lũy kinh nghiệm bay thiết thực đến thị trường hàng không quốc tế nhiều tiềm năng này, chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch đưa vào khai thác đường bay thẳng kết nối hai nước đầu năm 2021.

Theo ông Trọng, chuyến bay cũng được xem là dấu mốc quan trọng khẳng định thỏa thuận hợp tác sớm đi vào thực tiễn giữa Bamboo Airways và các đối tác chiến lược tại Australia là Cảng hàng không quốc tế Melbourne và Đại học RMIT, sau sự kiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 11/2019.

Trước đó, Bamboo Airways đã dự kiến khai thác đường bay thẳng Hà Nội-Melbourne trong quý 2/2020. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị dang dở do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

[Bamboo Airways dự kiến sẽ mở đường bay thẳng Việt Nam-Australia]

Trong tương lai, Bamboo Airways lên lộ trình phát triển mạnh mẽ các đường bay thẳng kết nối châu Đại Dương tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á… với điểm trung chuyển là Việt Nam. Hãng đã và đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng để hoàn thiện các thủ tục đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực để đáp ứng việc bay ra ngoài lãnh thổ Việt Nam sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát trên thế giới. 

Cùng với sự thành công của chuỗi hoạt động bay thuê chuyến quốc tế của Bamboo Airways trong thời gian vừa qua, hãng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng,… các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài, tăng cường tổ chức các chuyến bay thuê chuyến quốc tế phục vụ khách hàng theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Dự kiến, đầu quý 3/2020, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Australia, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Cộng hòa Séc, Mỹ…/.

Việt Hùng (Vietnam+)