Bamboo Airways muốn có thêm nhà đầu tư chiến lược để phát triển

Với mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028, lãnh đạo Bamboo Airways cho biết sẽ cần rất nhiều nguồn lực để đảm bảo tốc độ phát triển, trong đó đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược.
Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Để duy trì đà phát triển nhanh và mạnh, ông Đặng Tất Thắng-Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực nhằm đảm bảo tốc độ phát triển của Bamboo Airways đạt kế hoạch đề ra.

Thông tin tới cổ đông tại đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC ngày 2/7 vừa qua, ông Thắng đánh giá hoạt động của hãng hàng không ghi nhận nhiều tín hiệu đáng mừng, trong bối cảnh du lịch đang bùng nổ trở lại hậu dịch bệnh. Trong số đó, doanh thu quý 2 của Bamboo Airways tăng 50% so với quý 1 và vượt 30% so với kế hoạch đầu năm.

Hiện trung bình Bamboo Airways đang khai thác gần 200 chuyến bay/ngày, tới 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với khoảng gần 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế. Hãng gấp rút tăng tần suất và mở mới các đường bay quốc tế.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways duy trì hoạt động ổn định và trả lương 100% cho cán bộ nhân viên. Mới đây, hãng cũng áp dụng chính sách tăng lương 20% cho đội ngũ phi công để đảm bảo ổn định nguồn nhân lực chất lượng cao.

“Trong hai tháng khai thác trở lại vừa qua, tỷ lệ lấp đầy trên nhiều chuyến bay quốc tế thường xuyên đạt trên 80%. Đây là minh chứng cho thấy Bamboo Airways vẫn nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ hành khách, là sự ghi nhận xứng đáng đối với nỗ lực của Bamboo Airways trong bối cảnh phải cạnh tranh với các hãng bay đã có nhiều năm kinh nghiệm trên những đường bay quốc tế này,” ông Thắng nhấn mạnh.

[Bamboo Airways đặt mục tiêu chiếm lĩnh 30% thị phần hàng không nội địa]

Về kế hoạch mở rộng đội bay sắp tới, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết hãng chuẩn bị đón thêm các máy bay thân hẹp A321NEO và thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong quý 3 tới.

Mặc dù ghi nhận nhiều tín hiệu đáng mừng trong nhiều khía cạnh hoạt động, ông Thắng thừa nhận hàng không hiện là lĩnh vực có tính cạnh tranh vô cùng cao. Mặt khác, để duy trì đà phát triển nhanh và mạnh, Bamboo Airways đặt mục tiêu mở rộng đội bay đạt 100 tàu đến năm 2028.

"Với những thách thức lớn, đi kèm với mục tiêu cao, Bamboo Airways cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực cho Bamboo Airways. Chúng tôi sẽ bàn về định hướng sắp tới đối với Bamboo Airways và không loại trừ khả năng thu hút thêm các nhà đầu tư để đảm bảo tốc độ phát triển của hãng đạt kế hoạch đề ra," ông Thắng cho hay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục