Hãng hàng không Bamboo Airways vừa đón máy bay Airbus A320neo đầu tiên với dòng chữ “Fly Green” nổi bật, mang thông điệp ý nghĩa về môi trường vào chiều nay (ngày 3/11) tại sân bay Nội Bài.

Kế thừa những đặc tính tân tiến từ trong dòng máy bay A320 family, phiên bản Airbus A320neo được trang bị động cơ đời mới Leap-1A từ CFM, cho phép máy bay giảm tới 15% lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Khoang máy bay của A320neo có chiều dài 27,5m, độ rộng 3,7m, cho phép tối đa 194 ghế. Tuy nhiên, Bamboo Airways tiếp tục tăng tiện nghi khoang khách bằng cách giảm cấu hình sắp xếp ghế xuống còn 170 chỗ, tối ưu hóa không gian ngồi, nghỉ chân cũng như ngả lưng, tăng diện tích lối đi trong khoang. Ghế ngồi được sản xuất bởi công ty Recaro-Công ty sản xuất nội thất máy bay nổi tiếng của Đức.

Đặc biệt, máy bay Airbus A320neo của Bamboo Airways cũng được tích hợp sẵn hệ thống wifi của Panasonic, giúp khách hàng thỏa sức truy cập vào hệ thống thông tin giải trí, nâng cao trải nghiệm bay khi dùng dịch vụ của Bamboo Airways.

Tiếp nối thành công của các “chuyến bay xanh” thử nghiệm đầu tiên trong tháng Sáu, hãng sẽ đẩy mạnh chiến dịch Fly Green-xanh hóa chuyến bay trên tất cả các chuyến bay từ tháng 11, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, thay thế bằng các vật liệu tái chế hoặc tự phân hủy, thân thiện với môi trường.

[Bamboo Airway được Chính phủ đồng ý tăng số máy bay lên 30 chiếc]

Từ cuối năm 2019, đội bay của Bamboo Airways sẽ đạt 30 máy bay, dự kiến tiếp tục phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024, gồm các dòng tàu bay hiện đại Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner.

Theo đại diện Bamboo Airways, hãng sẽ liên tục mở rộng đội tàu bay với nhiều dòng máy bay tân tiến, hiện đại, khẳng định năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh,thể hiện định hướng trong việc chinh phục mạng bay nội địa và quốc tế, phục vụ hành khách với chất lượng dịch vụ 5 sao đẳng cấp.

“Đặc biệt, việc nâng cấp và mở rộng đội bay cũng giúp Bamboo Airways thực hiện sứ mệnh kết nối các tỉnh, thành phố trong nước cũng như kết nối Việt Nam với thế giới, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa toàn cầu,” đại diện hãng bay này cho biết.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 28 đường bay nội địa và quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, dự kiến mở rộng 37-40 đường bay trong năm 2019.

Đến nay, Bamboo Airways đã thực hiện hơn 14.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, phục vụ khách hàng với chất lượng dịch vụ định hướng 5 sao, tỷ lệ lấp đầy ghế đạt trung bình 90% và tỷ lệ đúng giờ đạt 93,9%./.

Việt Hùng (Vietnam+)