Theo thông tin từ hãng hàng không Bamboo Airways, hãng sẽ mở thêm tuyến Thành phố Hồ Chí Minh đi Rạch Giá và Rạch Giá đi Phú Quốc vào đầu năm 2022.

Đại diện Bamboo Airways cho biết sau 2 tháng nối lại đường bay thẳng từ Hà Nội đi Rạch Giá sau dịch, hành khách hàng ngày đều tăng, nhất là trong những dịp cuối năm nhu cầu đi lại bà con nhộn nhịp hơn. Trung bình các chuyến bay đạt từ 60-70 khách/chuyến.

“Sắp tới, dịp Lễ giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán… dự báo khách sẽ đi lại đông hơn, Bamboo Airway sẽ tăng cường tần suất bay từ 4-7 chuyến/tuần cho đường bay thẳng Hà Nội đi Rạch Giá,” đại diện hãng bay này cho hay.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways hiện vận hành mạng bay nội địa rộng rãi với nhiều đường bay ngách như Thành phố Hồ Chí Minh-Điện Biên, Hà Nội-Rạch Giá hay các đường bay thẳng đến Côn Đảo, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển bằng đường hàng không, rút ngắn thời gian.

[Lần đầu tiên Điện Biên có đường bay thẳng kết nối với TP Hồ Chí Minh]

Trước đó, ngay từ đầu tháng 12/2021, Bamboo Airways đã thông báo tăng tần suất nhiều đường bay nội địa để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách trong giai đoạn cao điểm cuối năm.

Cụ thể, hãng tăng tần suất khai thác đường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh lên 3-4 chuyến khứ hồi/ngày, tiến tới khai thác 4-5 chuyến khứ hồi/ngày từ 15/12. Các đường bay kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với Đà Nẵng cũng được tăng lên 2-3 chuyến khứ hồi/ngày.

Cùng với đó, các đường bay kết nối các thành phố du lịch nổi tiếng như như Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Phú Quốc, Hà Nội-Cam Ranh…và các đường bay ngách từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Vinh/Thanh Hóa… cũng được Bamboo Airways tăng tần suất khai thác tối đa để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Bên cạnh việc tăng tần suất khai thác đáp ứng nhu cầu của hành khách, Bamboo Airways cũng tuân thủ chặt chẽ và thực hiện đầy đủ biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, nhằm đảm bảo an toàn ở mức cao nhất cho hành khách di chuyển trong dịp cao điểm./.

Việt Hùng (Vietnam+)