Trước tình hình dịch bệnh trong nước đang ngày càng phức tạp và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, từ 28/3 đến hết ngày 15/4, Bamboo Airways quyết định thực hiện một số điều chỉnh tạm thời và cần thiết trong hoạt động khai thác, áp dụng đối với cả các chuyến bay thường lệ và chuyến bay thuê chuyến (charter).

Cụ thể, hãng hạn chế tối đa các chuyến bay trong nội địa, áp dụng các tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt nhất trên toàn bộ các chuyến bay đang hoạt động.

Bamboo Airways tạm dừng chở khách bay thuê chuyến chiều về từ nước ngoài trong giai đoạn 2 tuần cao điểm phòng chống COVID-19 do không thể loại trừ hoàn toàn rủi ro trong trường hợp đưa người đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhập cảnh Việt Nam.

“Các chuyến bay một chiều đưa khách rời Việt Nam (chiều về bay rỗng) vẫn có thể được hãng cân nhắc thực hiện nếu có sự đồng ý của các cơ quan quản lý,” đại diện Bamboo Airways nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng cam kết sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để góp phần đảm bảo tối đa an toàn sức khỏe cộng đồng, không để tình hình dịch bệnh tại Việt Nam tiếp tục phát sinh thêm những rủi ro phức tạp trong bối cảnh đội ngũ y tế và các lực lượng chức năng đã và đang chịu vô vàn áp lực.

[Việt Nam hỗ trợ CH Séc đưa công dân hồi hương do dịch COVID-19]

Trong thời gian qua, Bamboo Airways đã tích cực phối hợp với các cơ quan ngoại giao thực hiện chuyến bay thuê chuyến. Mới đây, chuyến bay đặc biệt Hà Nội-Praha đưa công dân Séc và châu Âu rời Việt Nam để hồi hương (chiều về bay rỗng) đã được hãng thực hiện.

Được biết, ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19. Chỉ thị của Chính phủ nêu rõ đây là thời điểm vô cùng quan trọng, mang tính quyết định trong cả cuộc chiến chống dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam.

Bộ Giao thông Vận tải đã chỉ đạo hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các nơi khác trên toàn quốc, tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài tiếp tục vận động, khuyến cáo người Việt Nam ở nước ngoài hạn chế tối đa về nước trong thời điểm hiện nay và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch ở nước sở tại./.

Việt Hùng (Vietnam+)