“Bàn tay vàng” nước Mỹ phẫu thuật thẩm mỹ cho trẻ em Việt Nam

Các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật cho khoảng 90 bệnh nhân dị tật bẩm sinh ở vùng tai, đầu, mặt, tay, chân hay vùng bụng ngực…
“Bàn tay vàng” nước Mỹ phẫu thuật thẩm mỹ cho trẻ em Việt Nam ảnh 1Chuyên gia đến từ nước Mỹ khám cho trẻ em trước khi phẫu thuật. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 2/3, Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với đoàn bác sỹ đến từ nước Mỹ tổ chức chương trình “Chắp cánh ước mơ” phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em nghèo dị tật, đặc biệt là các trường hợp dị tật khó.

Chương trình diễn ra từ 2-17/3. Các bác sỹ sẽ tiến hành thăm khám và phẫu thuật cho khoảng 90 bệnh nhân dị tật bẩm sinh ở vùng tai, đầu, mặt, tay, chân hay vùng bụng ngực… đã hoàn thiện hồ sơ và đủ điều kiện làm giải phẫu.

[UNICEF: Dịch sởi đang bùng phát ở mức độ đáng báo động]

Sau phẫu thuật, các y bác sỹ của Bệnh viện sẽ tiếp tục chăm sóc hồi sức cho bệnh nhân tùy theo từng ca bệnh (từ 1 - 2 tháng).

Trở lại Việt Nam trong chương trình phẫu thuật dị tật từ thiện “Chắp cánh ước mơ” lần này, dẫn đầu đoàn bác sỹ Mỹ là chuyên gia Joseph M. Rosen, hiện là giảng viên của Đại học Y Geisel, Dartmouth (Mỹ). Với gần 40 năm kinh nghiệm trong nghề, bác sỹ Rosen được mệnh danh là người có “bàn tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật tay, tái tạo đầu và cổ, phẫu thuật thần kinh ngoại vi, phẫu thuật tạo hình…

Đồng hành cùng chuyên gia Rosen là bác sỹ Alexander Spiess tại Đại học bang Wayne ở Detroit - chuyên thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp như cổ tay, khuỷu tay, gãy xương, dây chằng, gân và chấn thương.

Trong 6 năm qua, hành trình “Chắp cánh ước mơ” do Bệnh viện Hồng Ngọc phối hợp với Tổ chức RICE (Mỹ) đã phẫu thuật thành công cho 128 trường hợp bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục