Bang tuyet lam gian doan nhieu hoat dong giao thong tai Duc hinh anh 1Quang cảnh băng tuyết ở Đức. (Nguồn: AFP)

Sau nhiều ngày tuyết rơi và đóng băng, áp suất thấp đang di chuyển từ Đại Tây Dương qua khu vực miền Bắc châu Âu, khiến băng tan chảy sau đó đông lại, hình thành các lớp băng đen nguy hiểm và khó nhìn.

Tình trạng băng đen đã khiến hoạt động giao thông trên toàn nước Đức gặp khó khăn. Không chỉ đường bộ, đường sắt bị ảnh hưởng, nhiều chuyến bay đã bị hủy trong ngày 19/12. Băng tuyết trơn trượt cũng là nguyên nhân gây tai nạn khiến một tài xế tử vong trên đường cao tốc nối Hanover với Bremen.

Sân bay Frankfurt, nơi có lưu lượng hành khách đông nhất ở Đức, đã thông báo tạm ngừng hoạt động và hủy nhiều chuyến bay để bảo dưỡng đường băng.

[Cộng hòa Séc ghi nhận mức nhiệt độ thấp kỷ lục trong 20 năm qua]

Người phát ngôn của sân bay cho biết trong số 1.100 chuyến cất cánh và hạ cánh theo kế hoạch trong ngày 19/12, có tới 176 chuyến bị hủy trong sáng cùng ngày. Số chuyến bay được phép hạ cánh mỗi giờ cũng phải giảm do đường băng không đủ điều kiện vận hành.

Riêng đường băng phía Tây Bắc đã phải đóng cửa hoàn toàn trong sáng cùng ngày để phục vụ việc dọn dẹp và cạo tuyết.

Giới chức hàng không đề nghị hành khách tìm hiểu thông tin xem chuyến bay đã đặt chỗ có được phép cất cánh hay không và đến quầy làm thủ tục càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, Cơ quan dự báo thời tiết Đức (DWD) cũng cảnh báo hoạt động của một số tuyến đường bộ và đường sắt có thể bị gián đoạn do các phương tiện không thể đi qua.

Tại bang Niedersachsen, chính quyền các thành phố như Hanover, Osnabrück và Gottingen đã cho học sinh nghỉ học sáng 19/12 do đi lại khó khăn.

Trên phạm vi cả nước, DWD khuyến cáo người dân không nên ở ngoài trời lâu, đặc biệt lưu ý việc đi lại khi hoạt động giao thông trên nhiều tuyến bị gián đoạn do băng tuyết./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)