Bank of Ireland se dong cua 103 chi nhanh tu thang 9 nam 2021 hinh anh 1Bên ngoài trụ sở Bank of Ireland. (Nguồn: PA)

Bank of Ireland, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất ở Ireland, ngày 1/3 đã xác nhận sẽ đóng cửa 103 chi nhánh ở Ireland và Bắc Ireland thuộc Anh bắt đầu từ tháng 9/2021.

Trên trang web chính thức của ngân hàng này, các chi nhánh bị đóng cửa gồm 88 chi nhánh ở Ireland và 15 chi nhánh ở Bắc Ireland.

Sau khi đóng cửa số chi nhánh trên, Bank of Ireland sẽ hoạt động với tổng số 182 chi nhánh trên khắp đảo Ireland, trong đó có 169 chi nhánh tại Ireland và 13 chi nhánh ở Bắc Ireland.

Theo Bank of Ireland, động thái này diễn ra do sự phát triển của ngân hàng kỹ thuật số ngày càng tăng.

Trong một tuyên bố, Bank of Ireland cho hay ngày càng có nhiều thao tác dịch vụ ngân hàng được thực hiện trực tuyến hoặc qua ứng dụng di động.

[JP Morgan Chase sẽ đóng cửa 1.000 chi nhánh do lo ngại dịch COVID-19]

Theo đó, từ tháng 9/2021, Bank of Ireland sẽ thực hiện những thay đổi đáng kể đối với mạng lưới chi nhánh của mình, song vẫn cung cấp quyền tiếp cận đến các dịch vụ ngân hàng trực tiếp cho khách hàng.

Thông tin này được đưa ra cùng ngày khi Bank of Ireland báo cáo khoản lỗ trước thuế là 374 triệu euro (khoảng 450 triệu USD) trong năm 2020, so với mức lợi nhuận 758 triệu euro trong năm 2019, nguyên nhân chủ yếu do tác động của đại dịch COVID-19.

Truyền thông địa phương dẫn lời Liên đoàn Dịch vụ Tài chính (FSU) cho rằng quyết định đóng cửa các chi nhánh của Bank of Ireland là không thỏa đáng và gây ảnh hưởng đến nhân viên và các khách hàng trung thành.

Liên đoàn có trụ sở tại Dublin này đã kêu gọi Ngân hàng trung ương Ireland và Bộ trưởng Tài chính nước này hành động để bảo vệ khách hàng và đội ngũ nhân viên của Bank of Ireland.

Theo tờ The Irish Times, Hạ viện Ireland sẽ tổ chức một cuộc tranh luận về tương lai của ngành ngân hàng ở Ireland vào tối 3/3.

 
Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)