Bao tuyet o Texas va bi kich dau thuong cua mot gia dinh goc Viet hinh anh 1Olivia, Edison và Colette Nguyen thiệt mạng trong vụ cháy nhà ở Sugar Land, Texas ngày 16/2/2021. (Nguồn: Washington Post)

Tỉnh dậy trong bệnh viện, với thân thể nhiều chỗ bị bỏng, hình ảnh cuối cùng mà Jackie Nguyen nhớ được trước khi ngất đi đó là ba đứa con nhỏ đang chơi đùa cùng bà ngoại bên lò sưởi ấm áp, rồi ngọn lửa bùng lên... 

Giống như hàng triệu gia đình ở Texas, gia đình Jackie Nguyen, một người Mỹ gốc Việt sống tại Sugar Land (ngoại ô thành phố Houston), phải chịu cảnh mất điện nhiều giờ liền và họ phải sưởi ấm bằng lò sưởi củi. 

Vào khoảng 2 giờ sáng, một ngọn lửa bùng lên trong nhà, khiến mẹ cô, bà Loan Le, 75 tuổi cùng ba đứa con Olivia (11 tuổi), Edison (8 tuổi) và Colette (5 tuổi) thiệt mạng.

[Gần 50 người tử vong do liên quan đến các cơn bão tuyết tại Mỹ]

Chỉ có Nguyen cùng bạn cô Mai Bui thoát khỏi đám cháy. Họ được đưa tới bệnh viện với nhiều vết bỏng nghiêm trọng khi Nguyen tìm cách quay lại ngôi nhà đang cháy để cứu gia đình.

Vụ cháy nhà này là một trong số nhiều vụ tai nạn chết người xảy ra ở Mỹ, chủ yếu tại Texas, sau khi một cơn bão tuyết bất thường khiến hàng triệu người dân phải sống trong cảnh không có điện, gas và nước.

Hơn 50 người tại Mỹ đã chết kể từ ngày 14/2 liên quan tới thời tiết băng giá do các nguyên nhân ngộ độc khí CO và giảm thân nhiệt./.

Nguyễn Viễn (Vietnam+)