Tối 19/6, Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với lực lượng của Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Tấn Lương là người đã trực tiếp gọi điện cho Ngô Văn Giang, sau đó Giang huy động nhiều đối tượng xăm trổ đến chặn xe chở Lương và một số cán bộ công an gây rối trên đường Đặng Văn Trơn, thành phố Biên Hòa.

Nguyễn Tấn Lương là chủ một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực xây dựng, đã và đang thực hiện nhiều dự án tại Đồng Nai.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an thành phố Biên Hòa đã khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp 3 nghi can khác gồm Ngô Văn Giang (ngụ phường Long Bình, Thành phố Biên Hòa), Nguyễn Duy Kỷ (ngụ huyện Định Quán) và Nguyễn Văn Căn (quê tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

[Bắt thêm đối tượng trong vụ vây xe chở công an ở Đồng Nai]

Trước đó, như TTXVN đã thông tin, chiều 12/6/2019, có hai nhóm người ăn uống tại nhà hàng Lam Viên, đường Đặng Văn Trơn, xã Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa.

Nhóm người ăn uống cùng Phạm Văn Hiền xảy ra mâu thuẫn với nhóm Nguyễn Tấn Lương. Khi nhóm Hiền lên xe ôtô rời nhà hàng, Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang đến hỗ trợ.

Sau đó Giang huy động Kỷ, Căn cùng nhiều đối tượng xăm trổ đến chặn xe ôtô chở nhóm Hiền và một số cán bộ công an Đồng Nai trên đường Đặng Văn Trơn.

Công an Đồng Nai đã điều hàng chục chiến sỹ cảnh sát đến hiện trường đảm bảo an ninh trật tự; đưa một số người liên quan về trụ sở Công an thành phố Biên Hòa để điều tra, làm rõ.

Vụ việc khiến dư luận bức xúc khi hình ảnh hàng chục đối tượng xăm trổ bao vây một xe ôtô trong xe có một số cán bộ công an, gây mất an ninh trật tự, ùn tắc giao thông.

Hiện, vụ việc đang trong quá trình điều tra./.

Sỹ Tuyên (TTXVN/Vietnam+)