Bau cu Israel: Thu tuong Netanyahu tuyen bo chien thang hinh anh 1Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố giành chiến thắng. (Ảnh: The Times of Israel)

Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ở Israel và khẳng định sẽ thành lập một chính phủ liên minh.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Thủ tướng Netanyahu đã bày tỏ lời "cảm ơn" sau khi xuất hiện những kết quả có lợi cho ông và các đồng minh từ các cuộc thăm dò bên ngoài phòng phiếu, đồng thời thời nhấn mạnh: "Đó là một chiến thắng lớn dành cho Israel."

[Bầu cử tại Israel: Đảng Likud nhiều khả năng dẫn đầu]

Chủ tịch Viện Dân chủ Israel-ông Yohanan Plesner cho biết, các dự đoán cho thấy Thủ tướng Netanyahu đã giành được một nhiệm vụ chính trị quan trọng từ người dân Israel.

Tuy nhiên, theo ông Plesner, với phiên tòa xét xử nhà lãnh đạo này vào ngày 17/3 tới, Israel hiện đối mặt với nguy cơ không chắc chắn về mặt pháp lý vì một người đứng đầu chính phủ có khả năng sẽ bị buộc tội.

Trước đó, ông Netanyahu, vị thủ tướng tại nhiệm lâu nhất trong lịch sử Israel, đã bị cáo buộc với các tội danh nhận hối lộ, tham nhũng và vi phạm lòng tin./.

(TTXVN/Vietnam+)