Bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Dã chiến số 13 được ra viện

Sau 7 ngày điều trị COVID-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13, huyện Bình Chánh, TP.HCM, chị P.T.T.T, đã xuất viện về nhà.
Bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Dã chiến số 13 được ra viện ảnh 1Bên trong phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19 nặng của Trung tâm Hồi sức Tích cực COVID-19 bệnh viện Việt Đức tại Bệnh viện Dã chiến 13, huyện Bình Chánh, TP.HCM. (Ảnh: TTXVN phát)

Sau 7 ngày điều trị COVID-19 tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Bệnh viện Dã chiến số 13, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh, chị P.T.T.T, 34 tuổi đã được xuất viện, trở về đoàn tụ bên gia đình.

Theo Tiến sỹ, bác sỹ Lưu Quang Thùy, Phó Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 13, Phó Giám đốc Trung tâm Gây mê và Hồi sức Ngoại khoa, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết tại thời điểm xuất viện, sức khỏe của bệnh nhân T. ổn định, không có các triệu chứng lâm sàng như sốt, ho, khó thở; chụp Xquang phổi bình thường; các xét nghiệm chức năng gan, thận bình thường, xét nghiệm RT- PCR âm tính 2 lần sau 24-48h liên tiếp. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày theo quy định, theo dõi thân nhiệt và sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần.

[Ba trung tâm hồi sức tích cực ở Thành phố Hồ Chí Minh đi vào hoạt động]

Xúc động chia sẻ về những ngày mắc bệnh, được các y bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa, chị P.T.T.T cho biết: "Em không biết nói gì hơn ngoài 2 từ cảm ơn các bác sỹ, điều dưỡng, y tá, hộ lý chăm sóc, đã giúp em vượt qua sự sợ hãi cũng như những đau đớn và mệt mỏi khi bị nhiễm COVID-19 để được khỏe mạnh trở về nhà.

Em có lẽ sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc em nhập viện điều trị COVID và niềm vui vỡ òa khi em được ra viện. Mong các thầy thuốc, bác sĩ, điều dưỡng hãy giữ gìn sức khỏe để cứu chữa cho thật nhiều người bệnh. Mong cho tất cả mọi người đều bình an trước đại dịch COVID-19 này."

“Tính đến thời điểm hiện tại (sau 10 ngày nhận bệnh nhân COVID đầu tiên), Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh đang điều trị cho hơn 200 bệnh nhân; trong đó có 20-30 bệnh nhân hết triệu chứng, đang làm xét nghiệm RT- PCR đánh giá, nếu đủ tiêu chuẩn chúng tôi sẽ cho xuất viện về cách ly tại nhà.

Chúng tôi sẽ tiếp tục điều trị hết sức mình cho các bệnh nhân để có thêm nhiều bệnh nhân sớm được ra viện khi đủ tiêu chuẩn," Tiến sỹ Thùy cho biết thêm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục