Những chuyến xe chở yêu thương tiếp sức y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch

Chuyến hàng 1.000 thùng sữa tươi sạch và 1.000 thùng trà tự nhiên TH true TEA do Tập đoàn TH gửi tặng sẽ được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu một cách nhanh nhất để tiếp sức cho y, bác sỹ.
Những chuyến xe chở yêu thương tiếp sức y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch ảnh 1Những chuyến xe tất bật chở nặng yêu thương tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nhiều tháng qua, những chuyến xe chở nặng yêu thương cùng các nhu yếu phẩm, thiết bị y tế xuất phát từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh vẫn không thôi lăn bánh tiếp sức cho các y, bác sỹ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

“Thương lắm y, bác sỹ tuyến đầu”

Sáng 19/8, như thường lệ, nhiều ôtô tải đã chờ sẵn ở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) để chuyển hàng đến các bệnh viện, khu vực phong tỏa. Ăn vội bữa sáng, cán bộ, lái xe, tình nguyện viên tất bật chất hàng lên xe.

Đứng giữa kho hàng, bà Hoàng Mai Quỳnh Hoa, Chánh Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nhễ nhại mồ hôi, kiểm tra, điều phối hàng chất lên từng xe theo đúng số lượng. Bà Hoa cho biết, từ ngày dịch bùng phát đến nay, kho lúc nào cũng đầy ắp rau củ quả, nước uống, sữa, thiết bị y tế... do các địa phương, doanh nghiệp ủng hộ thành phố.

“Kể sao hết những ân tình dành cho Thành phố Hồ Chí Minh vào thời điểm khó khăn này, có những chuyến hàng lên tới hàng nghìn tấn. Chúng tôi chỉ còn biết cố gắng phân phối thật nhanh, đến đúng người dân và các đơn vị đang cần để hỗ trợ họ sớm vượt qua đại dịch," bà Hoa nói.

Những chuyến xe chở yêu thương tiếp sức y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch ảnh 2Sáng sớm, anh Hoàng Thế Mạnh (23 tuổi, thành phố Thủ Đức) cùng hơn 10 tình nguyện viên tất bật vận chuyển hàng hóa lên xe để chở đến 30 bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu ở các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.

Cũng theo bà Hoa, chuyến hàng gần nhất là 1.000 thùng sữa tươi sạch và 1.000 thùng trà tự nhiên TH true TEA tốt cho sức khỏe (tổng cộng 72.000 sản phẩm) do Tập đoàn TH gửi tặng sẽ được chuyển tới các bệnh viện tuyến đầu một cách nhanh nhất để tiếp sức cho các y, bác sỹ.

Mồ hôi ướt áo vì tất bật chuyển hàng lên xe, anh Hoàng Thế Mạnh (23 tuổi, thành phố Thủ Đức), nhân viên một công ty nội thất nhưng tham gia làm tình nguyện viên chở hàng được 4 ngày, mong muốn góp một chút sức lực vào công cuộc chống dịch. Chuyến hàng ngày 19.8 là chuyến đầu tiên anh Mạnh tham gia tiếp sức các y, bác sỹ tuyến đầu.

[Tập đoàn TH ủng hộ TP. Hồ Chí Minh phòng chống dịch COVID-19]

“Công việc mình làm chỉ là rất nhỏ so với các y, bác sỹ đang chiến đấu giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân. Mình rất thương họ và cũng rất vui khi tham gia chở những chuyến xe mang theo tình cảm yêu thương của rất nhiều người đến với các y, bác sỹ. Nhìn họ mình cũng tự nhủ, sẽ tình nguyện chở hàng đến hết dịch," anh Mạnh trải lòng.

Rưng rưng với những ly trà yêu thương…

Trong buổi sáng, hàng chục chuyến xe đã tỏa đi khắp các quận, huyện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi trực tiếp theo xe bán tải của anh Huỳnh Ngô Đồng chở 60 thùng trà xanh tự nhiên đến hai bệnh viện ở quận Bình Thạnh.

Những chuyến xe chở yêu thương tiếp sức y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch ảnh 3Đoàn xe chở 1.000 thùng trà xanh vị chanh TH true TEA (tương đương 24.000 sản phẩm) - món quà của Tập đoàn TH gửi tới các bệnh viện tuyến đầu thành phố.

Anh Đồng đã có kinh nghiệm tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm đến những con hẻm phong tỏa cho người khó khăn, chở đội phun khử khuẩn, mang cơm đến các chốt kiểm soát, chở hàng đến bệnh viện dã chiến.

Anh Đồng không thể đếm hết được số chuyến xe đã chở, chỉ biết “mỗi ngày thức dậy lúc 6-7 giờ sáng, làm đến tối khuya thì về."

10 giờ sáng, xe anh Đồng dừng trước cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 ở Q.Bình Thạnh. Một nữ điều dưỡng và một bảo vệ tại đây nhanh chóng ra nhận hàng. Anh Đồng giúp họ chuyển 30 thùng trà xanh tự nhiên vào nơi tập kết, chờ chuyển đến tận tay các bác sỹ, nhân viên y tế.

Những chuyến xe chở yêu thương tiếp sức y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch ảnh 4Điều dưỡng Nguyễn Thị Xuân Ái (37 tuổi) đang công tác tại cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 ở quận Bình Thạnh: ''Chúng tôi biết, sau mỗi chuyến hàng là tình cảm của rất rất nhiều người. Chúng tôi thực sự ấm lòng.''

Điều dưỡng Nguyễn Thị Xuân Ái (37 tuổi) đang công tác tại đây cho biết, chị thực sự xúc động và thấy ấm lòng trước tình cảm của cộng đồng dành cho y, bác sỹ. Đó chính là động lực để chị Ái cùng các đồng nghiệp cố gắng làm tốt nhiệm vụ. Bởi sau mỗi chuyến hàng là tình cảm của rất rất nhiều người.

“Bệnh viện này thành lập từ ngày 1/8, đến nay rất nhiều chuyến hàng đã gửi tặng đến chúng tôi. Hôm nay, bệnh viện được tặng nước trà tự nhiên TH true TEA và chúng tôi cũng sẽ thử ngay xem chất lượng ra sao," chị Ái chia sẻ với nụ cười hóm hỉnh sau lớp khẩu trang kín mít.

Chị Ái tham gia công tác điều trị COVID-19, nỗi nhớ chồng, nhớ con, ngày nối ngày cứ dài đằng đẵng. Mỗi ngày, con trai 7 tuổi đều gọi điện thoại động viên mẹ khiến chị không kìm được nước mắt. Chị Ái hy vọng dịch bệnh sớm qua để không còn ai phải khổ nữa.

Nhận những chai nước trà tự nhiên thanh mát được trao tặng, bác sĩ Vũ Biên Luận, Đội trưởng Đội hậu cần Bệnh viện dã chiến thu dung Số 5 (khu chung cư Thuận Kiều Plaza (Q.5, Thành phố Hồ Chí Minh), cũng cho biết, bản thân anh và các y, bác sỹ ở đây đều rất trân trọng những tình cảm, những sự hỗ trợ, tiếp sức dù là nhỏ nhất.

“Chúng tôi luôn cố gắng làm hết sức công việc của mình và xem đây là trách nhiệm mà mình phải làm, mong cùng Thành phố sớm chiến thắng COVID-19,” anh Luận nói.

Những chuyến xe chở yêu thương tiếp sức y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch ảnh 5Bác sĩ Vũ Biên Luận - Đội trưởng Đội hậu cần bệnh viện dã chiến thu dung số 5 (khu chung cư Thuận Kiều Plaza, Q.5), đại diện nhận 40 thùng trà tự nhiên TH true TEA được chở từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

Trời đã trưa, nhiều chuyến xe vẫn tiếp tục lăn bánh từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, chở yêu thương đi khắp các ngả đường thành phố…/.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào đầu năm 2020 tới nay, Tập đoàn TH cùng Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chung tay đóng góp kịp thời các sản phẩm và thiết bị y tế trị giá 90 tỷ đồng cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Trong đợt tặng sản phẩm mới nhất - 72.000 ly sữa tươi và đồ uống tốt cho sức khỏe của Tập đoàn TH, có sản phẩm mới ra mắt là Trà tự nhiên TH true TEA. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, TH true TEA giàu chất chống oxy hóa, giàu các hoạt chất giúp giảm căng thẳng mệt mỏi, hỗ trợ miễn dịch.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục