Benh vien Viet Duc: So ca tai nan giao thong do ruou bia giam manh hinh anh 1Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 69 trường hợp vào cấp cứu khi trong người có nồng độ cồn – giảm gần 5 lần so với cùng thời giẩm Tết năm trước (304 trường hợp).

Đa phần các bệnh nhân vào viện trong tình trạng đa chấn thương, gãy chân, gãy tay, chấn thương ngực kín, chấn thương sọ não...

[Việt Nam đang kiểm soát tốt dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV]

Ngày 29/1, thạc sỹ Phạm Vũ Hùng - Khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn, bác sỹ trực cấp cứu ngày mùng 5 Tết cho hay, luật phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có liệu lực đã giảm bớt áp lực cho y bác sỹ cấp cứu trong dịp Tết này.

Từ ngày 28 Tết âm lịch đến mùng 4 Tết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận khám, cấp cứu cho 919 trường hợp, giảm 70 ca với cùng kỳ Tết năm ngoái, số trường hợp mổ cấp cứu cũng giảm xuống 188 trường hợp thay vì 208 trường hợp của năm trước.

Trung bình mỗi ngày Tết, các bác sỹ của bệnh viện khám, cấp cứu cho 131 trường hợp, mổ cấp cứu 25 bệnh nhân.

Thạc sỹ Hùng cũng cho biết thêm, điều đáng tiếc là số trường hợp tử vong tăng. Nếu như Tết năm ngoái chỉ có 16 trường hợp, năm nay số trường hợp tử vong lên đến 24 ca.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng tiếp nhận 10 trường hợp cấp cứu do tai nạn pháo nổ, tăng 2 trường hợp so với Tết năm ngoái.

Tại Bệnh viện viện Thanh Nhàn (Hà Nội), số trường hợp tai nạn giao thông nhập viện trong dịp Tết cũng giảm 5 lần so với năm ngoái, đặc biệt không có trường hợp nào liên quan đến rượu, bia./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)