Bị bắt do vô tình chụp ảnh bằng chiếc iPad từng lấy cắp

Một thanh niên Italy đã bị cảnh sát bắt sau khi chụp một tấm ảnh của mình bằng một chiếc iPad mà anh ta lấy cắp của một người khác.
Bị bắt do vô tình chụp ảnh bằng chiếc iPad từng lấy cắp ảnh 1Tên trộm chiếc iPad và tấm ảnh tố cáo hắn. (Nguồn: ANSA)

Một thanh niên Italy đã bị cảnh sát bắt sau khi chụp tấm ảnh của mình bằng một chiếc iPad mà anh ta lấy cắp của một người khác.

Theo nhật báo phiên bản địa phương vùng Veneto của tờ Corriere della Sera, người thanh niên 25 tuổi sống ở ngoại ô Milan này đã lấy trộm chiếc iPad của một thanh niên khác, sau đó đi du lịch đến Venice và chụp ảnh bằng chiếc máy này trước một quảng trường của thành phố.

Anh ta không hề biết là nhờ iCloud, một công nghệ đồng bộ các địa chỉ, lịch làm việc, email và cả những tấm ảnh với các thiết bị khác cũng của hãng Apple, mà người bị mất cắp nhìn thấy người đã chụp tấm ảnh này và ngay lập tức mang đến cảnh sát trình báo. Chỉ một tiếng sau, kẻ ăn trộm đã bị bắt.

Đây không phải là lần đầu tiên những tên trộm vặt như vậy bị cảnh sát tóm gọn do bị "quê độ" về công nghệ.

Bốn năm trước, báo chí Italy đã đưa tin về một tên trộm bị bắt với lý do kỳ cục hơn nhiều. Đó là sau khi vào một ngôi nhà có chủ đi vắng và "khoắng" hết những gì có giá trị có thể mang đi được, trong khi chuẩn bị rời nhà thì kẻ trộm phát hiện ra chiếc máy tính còn đang bật. Quá ngứa tay, hắn vào tài khoản Facebook của mình và... check-in! Khỏi phải nói, cảnh sát đã bắt hắn dễ như thế nào./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục