Bỉ thu giữ hơn 20.000 sản phẩm hàng "nhái" trị giá 3 triệu euro

Hàng hóa bị thu giữ chủ yếu là nước hoa, quần áo, đồ da, giày thể thao, được chứa trong 6 nhà kho khác nhau để phân phối cho mạng lưới các nhà bán lẻ.
Bỉ thu giữ hơn 20.000 sản phẩm hàng "nhái" trị giá 3 triệu euro ảnh 1Thiêu hủy hàng nhái. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Việc làm, Kinh tế và Người tiêu dùng Bỉ Kris Peeters ngày 12/11 cho biết thanh tra kinh tế nước này đã thu giữ 21.292 sản phẩm hàng "nhái" với giá trị lên đến 3 triệu euro hồi tháng 10. Đây là vụ thu giữ lượng hàng giả lớn nhất trong năm nay tại Bỉ.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hàng hóa bị thu giữ chủ yếu là nước hoa, quần áo, đồ da, giày thể thao, được chứa trong 6 nhà kho khác nhau để phân phối cho mạng lưới các nhà bán lẻ. Mạng lưới này đã bị triệt phá sau một chiến dịch điều tra rộng lớn được chuẩn bị kỹ càng.

Theo thông cáo của Bộ Việc làm, Kinh tế và Người tiêu dùng, 11.973 lọ nước hoa giả các nhãn hiệu lớn có chứa các chất độc hại đối với sức khỏe mà người tiêu dùng không hề biết các thành phần hóa học chứa trong đó, cũng như không được kiểm nghiệm.

Bộ trưởng Kris Peeters cho biết do vị trí địa lý nằm ở trung tâm châu Âu, Bỉ rất thuận lợi cho việc kinh doanh hàng giả.

Hiện, Viện Công tố Brussels đang thụ lý hồ sơ điều tra vụ việc. Nếu bị buộc tội, những đối tượng làm hàng giả có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt lên tới 600.000 euro hoặc bị kết án 5 năm tù giam.

Trước đó, năm 2014, thanh tra kinh tế Bỉ cũng thu giữ nhiều sản phẩm "nhái" có giá trị 9 triệu euro./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục