Binh Duong do bo phong toa khu vuc cach ly y te tai thanh pho Thuan An hinh anh 1Người dân vui mừng khi dỡ bỏ phong tỏa khu cách ly. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)

Sáng 20/2, chính quyền tỉnh Bình Dương đã dỡ bỏ phong tỏa khu vực cách ly phòng, chống dịch COVID-19 tại Khu C2, thuộc Khu dân cư Ehome 4, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An.

Vùng cách ly y tế khu vực phòng, chống dịch COVID-19 đối với các khu vực Khu dân cư Ehome 4 được đánh giá đã an toàn, sau 14 ngày phong tỏa.

Toàn bộ 284 mẫu xét nghiệm của người sinh sống trong tòa nhà C2 đã được Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo là âm tính với SARS-CoV-2.

[Bình Dương: Truy tìm hai người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly]

Trước đó, vào đêm 11/2 (30 Tết), Khu dân cư Ehome 4 đã được thu hẹp phạm vi cách ly y tế, chỉ còn tòa nhà C2 là nơi có căn hộ của hai anh em BN1979 (nhân viên kho của sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh) và BN1980 (nhân viên hãng bán gạo tại Bình Dương).

Hiện tỉnh Bình Dương không còn điểm phong tỏa nào. Hai điểm dỡ phong tỏa trước đó là phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một và ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo./.

Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)