Binh Duong: Truy bat nhanh nghi pham cuop ngan hang tai Lai Uyen hinh anh 1Trần Văn Hùng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 28/12, Công an tỉnh Bình Dương cho biết lực lượng cảnh sát hình sự đã truy bắt nhanh nghi phạm cướp tiền tại Phòng giao dịch của Chi nhánh Ngân hàng BIDV nằm trên quốc lộ 13, địa bàn thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương).

Nghi phạm được xác định là Trần Văn Hùng (31 tuổi, ngụ tại xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng). Khoảng 13h30 ngày 28/12, đối tượng đi xe Sport màu đỏ đen, không biển số vào Phòng giao dịch của Chi nhánh Ngân hàng BIDV, dùng vật nghi là súng dọa 4 nhân viên ngân hàng đưa tiền. Nhân viên có đưa đối tượng khoảng 450 triệu đồng, sau khi có tiền trong tay, đối tượng ra xe tẩu thoát.

[Phạt 19 năm tù đối với nữ bị cáo mang 'trái nổ' đi cướp ngân hàng]

Sau khi xảy ra vụ cướp, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) đã khẩn trương phối hợp với lực lượng Công an địa phương truy xét điều tra nhanh, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera; hàng chục trinh sát có kinh nghiệm tỏa đi nhiều hướng để truy bắt tên cướp.

Đến khoảng 15h ngày 28/12, các trinh sát đã bắt được đối tượng Hùng khi đang tẩu thoát về gần nơi cư trú. Bước đầu, Hùng khai nhận kẹt tiền nên làm liều, đi cướp ngân hàng.

Số tiền ban đầu Hùng cướp được xác định khoảng gần 500 triệu đồng, đã được thu hồi. Vật giống súng được Hùng dùng để uy hiếp cướp tiền được xác định là súng giả. Cơ quan điều tra đang lấy lời khai để điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Binh Duong: Truy bat nhanh nghi pham cuop ngan hang tai Lai Uyen hinh anh 2Phòng giao dịch của ngân hàng BIDV, nơi xảy ra vụ cướp. (Ảnh: Văn Hướng/TTXVN)
Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)