Bo Cong thuong bac tin Sabeco ban co phan cho nha dau tu Trung Quoc hinh anh 1Bộ Công Thương khẳng định tin Sabeco về tay các nhà đầu tư Trung Quốc là không đúng sự thật. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải bác bỏ thông tin cho rằng Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã bán cổ phần cho các chủ đầu tư Trung Quốc.

Tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 2/10, ông Hải cho biết hiện Sabeco có 2 cổ đông lớn, trong đó Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vietnam Beverage của Thái Lan đang sở hữu 53,39% vốn điều lệ và Bộ Công Thương chiếm 36%.

“Việc Bộ Công Thương vẫn nắm giữ tới 36% vốn nhà nước tại doanh nghiệp này là để đảm bảo quyền phủ quyết đối với hoạt động sản xuất kinh doanh nếu chủ trương của cổ đông lớn nhất không phù hợp,” ông Hải nói.

[Lợi nhuận sau thuế của Sabeco đạt 4.400 tỷ đồng trong năm 2018]

Ông Hải khẳng định, Bộ Công Thương rất tạo điều kiện cho nhà đầu tư nếu họ quan tâm đến việc trở thành cổ đông của doanh nghiệp trong quá trình cổ phần hóa và tham gia hoạt động đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Tuy vậy, lãnh đạo Bộ Công Thương cho rằng việc các thông tin sai sự thật cần được xử lý bởi nó sẽ ảnh hưởng đến doanh nghiệp và cổ đông, nhất là doanh nghiệp nhà nước đang thực hiện thoái vốn, cổ phần hóa.

Ông Hải lưu ý khi các doanh nghiệp rơi vào tình trạng tin đồn sai sự thật cần xác minh, thu thập thông tin và gửi đến cơ quan chức năng để phối hợp xử lý, thậm chí có hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật./.

Nhóm PV (Vietnam+)