Bo Cong Thuong phat dong quyen gop ung ho phong, chong dich COVID-19 hinh anh 1Cán bộ công nhân viên chức, người lao động của Bộ Công Thương quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Chiều 17/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 với sự tham gia của đông đảo các cán bộ công nhân viên chức, người lao động của ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết trước tình hình thế giới đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 có quy mô toàn cầu với tốc độ lây lan nhanh chóng, nhiều quốc gia đang phải triển khai các biện pháp quyết liệt nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng về dịch bệnh COVID-19.

[Doanh nghiệp khẳng định đủ năng lực sản xuất khẩu trang phòng COVID-19]

Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế-xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia.

Còn ở Việt Nam, theo Bộ trưởng, trong hơn 2 tháng qua, toàn bộ hệ thống chính trị cũng như người dân đã chung tay đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ.

Trước bối cảnh đó, Bộ Công Thương đã khẩn trương vào cuộc cùng nhiều chuyến công tác thực tế để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19 của ngành; trong đó tập trung kết nối cung cầu, thúc đẩy sản xuất và tăng trưởng xuất khẩu, làm tốt công tác quản lý thị trường, bình ổn thị trường và hạn chế các hành vi đầu cơ trục lợi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân trong mua dịch.

Với việc phát động lễ quyên góp ngày hôm nay, Bộ trưởng nhấn mạnh đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn đúng với truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam và là trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Công Thương đối với cộng đồng và người dân cả nước./.

- Toàn cảnh lễ phát động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại Bộ Công Thương:

Đức Duy (Vietnam+)