'Bố già' Italy Francesco Pelle sa lưới khi đang điều trị COVID-19

"Bố già" của tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta, Francesco Pelle, 44 tuổi, có biệt danh là “Ciccio Pakistan," nằm trong số 30 tội phạm truy nã gắt gao nhất trên thế giới.
'Bố già' Italy Francesco Pelle sa lưới khi đang điều trị COVID-19 ảnh 1Đối tượng Francesco Pelle. (Nguồn: News.sky.com)

Ngày 30/3, lực lượng vệ binh quốc gia Italy (Carabinieri) thông báo "bố già" Francesco Pelle của tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta đã bị bắt tại Bồ Đào Nha.

Cảnh sát Bồ Đào Nha đã theo dõi và bắt giữ Pelle khi đối tượng này đang điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Sao José ở thủ đô Lisbon.

Vụ bắt giữ được thực hiện có sự phối hợp giữa lực lượng chống khủng bố của cảnh sát Bồ Đào Nha và cảnh sát vùng Calabria, miền Nam Italy.

[taly và Thụy Sĩ bắt giữ 75 đối tượng mafia thuộc tổ chức 'Ndrangheta]

Vụ bắt giữ cũng nằm trong khuôn khổ cuộc điều tra “I Can," do Tổng cục Cảnh sát Hình sự Bồ Đào Nha và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) phối hợp thực hiện, nhằm truy quét những đối tượng đào tẩu và tài sản bất hợp pháp của băng đảng mafia Ndrangheta.

Francesco Pelle, 44 tuổi, có biệt danh là “Ciccio Pakistan," nằm trong số 30 tội phạm truy nã gắt gao nhất trên thế giới.

Y được coi là kẻ châm ngòi gây ra cuộc chiến giữa hai gia tộc Pelle-Vottari và Nirta-Strangio thuộc băng đảng mafia Ndrangheta, dẫn đến vụ thảm sát trong ngày Giáng sinh ở San Luca (Italy) năm 2006 và tại Duisburg (Đức) hồi năm 2007, khiến 6 người thiệt mạng.

"Bố già" Pelle đã trốn khỏi Milan vào tháng 6/2019 sau khi bị Tòa án Tối cao Italy tuyên án chung thân với cáo buộc chủ mưu vụ thảm sát nói trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục