Bo truong The thao Trieu Tien toi Nhat Ban du hop Olympic hinh anh 1Bộ trưởng Thể thao kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Triều Tiên Kim Il-guk. (Nguồn: Reuters)

Theo hãng Yonhap, ngày 27/11, Chính phủ Nhật Bản thông báo đã chấp thuận chuyến thăm của Bộ trưởng Thể thao kiêm Chủ tịch Ủy ban Olympic Triều Tiên, ông Kim Il-guk, để tham dự cuộc họp kéo dài 2 ngày của Hiệp hội các Ủy ban Olympic Quốc gia (ANOC).

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết chính quyền (Nhật Bản) đã cho phép ông nhập cảnh, giải thích rằng hoạt động này không chịu các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

[Hàn Quốc mời Triều Tiên tham gia Lễ hội Thể thao Quốc gia 2019]

Hiện chưa rõ liệu ông Kim Il-guk sẽ có các cuộc hội đàm riêng rẽ với giới chức Nhật Bản về quan hệ song phương hay không, trong bối cảnh có những đồn đoán về khả năng diễn ra một cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Phiên họp Đại Hội đồng ANOC, khai mạc vào ngày 28/11 tại Tokyo, dự kiến sẽ có sự tham dự của hơn 1.300 quan chức, bao gồm Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach./.

(Vietnam+)