Reuters đưa tin, ngày 29/9, Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss đã cam kết về tương lai sáng sủa của nền kinh tế "hậu Brexit" khi khẳng định London sẽ là một nền kinh tế linh hoạt và có mức thuế thấp sau khi rời khỏi EU.

Phát biểu tại hội nghị hàng năm của đảng Bảo thủ cầm quyền ở thành phố Manchester, bà Truss nói rằng, nước Anh sẽ trở nên “cạnh tranh hơn” và “tự tin hơn” sau khi rời khỏi EU.

Bà Truss nhấn mạnh, nước Anh sẽ là “quốc gia dẫn đầu thế giới về mức thuế thấp, linh hoạt và khởi nghiệp.”

[Vấn đề Brexit: Thủ tướng Anh Johnson khẳng định không từ chức]

Cùng ngày, Bộ trưởng phụ trách điều phối kế hoạch Brexit không thỏa thuận Michael Gove khẳng định, Chính phủ Anh chắc chắn về hình thức của điều mà họ cho là một thỏa thuận khả thi để rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu tại hội nghị hàng năm của đảng Bảo thủ cầm quyền ở thành phố Manchester, ông Gove cho biết, các đề xuất của chính phủ để đạt tới một sự nhất trí sẽ được nhìn nhận là một thỏa thuận khác xa so với những gì được cựu Thủ tướng Theresa May đàm phán.

Cũng theo ông Gove, vẫn còn thời gian để đạt được thỏa thuận với EU, và Chính phủ Anh có thể ký kết thỏa thuận như vậy tại một hội nghị thượng đỉnh ở Brussels trong 2 ngày 17 và 18/9.

Nếu không, các cuộc đàm phán sẽ phải đi đến phút cuối cùng./.

(Vietnam+)